TT Syria Assad tôn vinh những người lính bất chấp thất bại

Damascus (AFP) – Tổng thống Syria  Bashar al-Assad đã đã vinh danh quân đội chính phủ và một nhóm binh lính, những người thoát chết trong cuộc bao vây do phiến quân thực hiện kéo dài cả tháng vừa qua, trong sự thất bại của chính phủ.

Tuyên bố của Assad được trích dẫn bởi cơ quan thông tấn nhà nước SANA cuối ngày Thứ sáu, chào các “anh hùng”, gồm một số trong 150 binh sĩ và gia đình họ, những người đã thoát khỏi khu liên hợp bệnh viện thị trấn Jisr al-Shughur tây bắc Syria.

“Bạn là biểu tượng của chủ nghĩa anh hùng, của các chiến sĩ trong quân đội Syria,” ông Assad nói với sĩ quan chỉ huy của họ, Đại tá Mahmud Sabha.

“Bạn đã chiến đấu vì bạn không chịu thất bại hoặc đầu hàng.”

“Cuộc sống của bạn và của những binh sĩ quân đội cũng như các lực lượng phòng vệ (dân quân thân chế độ) là điều quan trọng nhất đối với chúng tôi là những gì chúng tôi luôn luôn cố gắng để bảo vệ.”

Nhóm này đã bị bao vây trong các tòa nhà bệnh viện tại Jisr al-Shughur từ các thị trấn trong tỉnh Idlib khi phiến quân liên kết với nhánh Al-Qaeda địa phương đã chiếm quyền kiểm soát, ngày 25 tháng 04.

Hôm quan phiến quân đã tràn vào bệnh viện, hầu hết những người bị bao vây trong đó đã cố gắng chạy trốn.

Sự tổn thất của Jisr al-Shughur xảy ra sau sự sụp đổ của thủ phủ tỉnh Idlib và đã được tiếp nối một chuỗi những thất bại khác của chế độ.

Thành phố cổ Palmyra rơi  vào tay nhóm thánh chiến Nhà nước Hồi giáo đầu tuần này và chính phủ bây giờ chỉ giữ quyền kiểm soát một vài khu vực giáp với biên giới Lebanon.

Hơn 220.000 người đã thiệt mạng trong cuộc xung đột Syria kể từ tháng Ba năm 2011.


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề