Trump lên án sự tàn bạo của Bắc Triều Tiên sau cái chết của sinh viên

Nhà lãnh đạo Mỹ nói rằng chế độ Bắc Triều Tiên không tôn trọng các quy tắc của pháp luật và phẩm giá con người

Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump cho biết sau khi có tin tức về cái chết của sinh viên Otto Varmbiera, người mà mấy hôm trước đây được chính quyền Bắc Triều Tiên trả lại trong tình trạng hôn mê từ trại giam, rằng chế độ Bắc Triều Tiên là chế độ cực kỳ tàn bạo, báo Reuters cho biết.

Nhớ lại, một sinh viên Mỹ 22 tuổi đã bị Bắc Triều Tiên bỏ tù 17 tháng, người này đã qua đời trong bệnh viện một tuần sau khi trở về Mỹ.

“Số phận của Otto chỉ củng cố thêm cam kết mạnh mẽ chính quyền của tôi để đảm bảo rằng cần phải ngăn chặn những bi kịch như vậy đối với những người vô tội từ những bàn tay của các chế độ mà không tôn trọng các quy tắc của pháp luật và phẩm giá con người.  Thương tiếc thay cho một nạn nhân của chế độ Bắc Triều Tiên, Mỹ lại lên án sự tàn bạo của chế độ đó”, – ông Trump nhấn mạnh.Trước đó, ông Trump cho biết ông đã sẵn sàng đặt cược vào giải quyết các vấn đề toàn cầu của Bắc Triều Tiên.

Nguyễn Vinh (theo segodnya)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 1 phản hồi cho bài viết “Trump lên án sự tàn bạo của Bắc Triều Tiên sau cái chết của sinh viên”:

  1. Cao Nam viết:

    Cái chết của Otto Varmbiera đã chạm tới đáy lòng của mọi người lương tri. Qua đây thúc đẩy chúng ta cùng nắm chắc tay nhau để đấu tranh với hoàng động vô đạo, phi nhân tính như vậy. Tổng Thư ký Liên hợp quốc, Cao ủy Nhân quyền và Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc cần ra tuyên bố, nghị quyết lên án Triều Tiên về hành động này; các quốc gia cần có hành động phản ứng tập thể mạnh mẽ Triều Tiên; và, mọi quốc gia có động thái ủng hộ Bắc Triều Tiên cần được cộng đồng quốc tế nhìn nhận là đồng lõa với hành vi đê hèn, xấu xa này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề