Trump: còn quá sớm tháo gỡ các biện pháp trừng phạt chống lại nước Nga

Tổng thống Mỹ Donald Trump tại một cuộc họp báo chung với Thủ tướng Anh Theresa May đã tuyên bố rằng hãy còn “quá sớm” để nói về việc tháo gỡ các biện pháp trừng phạt chống lại nước Nga.Thủ tướng Anh, về phần mình đã bày tỏ là cần phải duy trì các biện pháp trừng phạt này. Hãng tin Reuters đưa tin cho biết.

Theo cơ quan này, ông Trump đã không nói là ông có sẵn sàng hủy bỏ các biện pháp trừng phạt chống Nga hay không mà ông này chỉ trả lời là ” hãy còn quá sớm để nói về điều đó”. Ông Trump cũng nói rằng ông hy vọng có “một mối quan hệ tuyệt vời” với Nga, nhưng nói thêm rằng điều đó có thể sẽ không xảy ra.

Đổi lại, Thủ tướng Anh nói rằng các biện pháp trừng phạt chống lại nước Nga nên vẫn có hiệu lực cho đến khi mà các thỏa thuận Minsk vẫn chưa được thực hiện hoàn toàn.

Trước đó hôm thứ Sáu, cố vấn của ông Trump Kellienn Conway có nói rằng vấn đề tháo bỏ các lệnh trừng phạt với Nga đang được thảo luận. Thông báo của bà đã đưa ra sau khi công bố của nhà báo Mỹ Susan Glasser Politico đã đưa tin cho biết về có vẻ là Nghị định về việc bãi bỏ các biện pháp trừng phạt chống Nga đã được chuẩn bị sẵn sàng. Điện Kremlin, cho ý kiến về thông tin này, nói rằng họ không biết gì về nó.

Trước đó, Tổng thống Trump nói rằng “ít nhất trong một khoảng thời gian nào đó” sẽ tiếp tục duy trì các lệnh trừng phạt chống lại nước Nga, nhưng ông cho biết rằng có thể sẽ tháo gỡ chúng. “Nếu các bạn thỏa thuận và Nga thực sự giúp chúng ta, thì các lệnh trừng phạt để làm gì cho ai chứ, nếu ai đó đang làm những việc thực sự tốt ” – ông Trump vào giữa tháng trong một cuộc phỏng vấn với Wall Street Journal nói cho biết.

N.V (theo rbc.ru)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề