Ukraina kéo vũ khí hạng nặng đến biên giới với Crưm

Lực lượng biên phòng Ukraina đã kéo vũ khí hạng nặng đến biên giới  Crưm. Đồng thời Kiev chỉ ra rằng sự phát triển trong khu vực này có thể là phi tiêu chuẩn.

Như người đứng đầu cục biên phòng quốc gia Ukraina Viktor Nazarenko cho biết, cơ quan này đã tăng cường các nguồn dự trữ của mình trên biên giới với Crưm. Theo ông, vũ khí bao gồm cả loại hạng nặng đã được kéo đến biên giới, báo “Interfax-Ukraina” đưa tin cho biết.

Ông Nazarenko gọi tình hình ở biên giới là “khá phức tạp, nhưng kiểm soát được từ phía Ukraina”. Theo ông, lực lượng biên phòng “đã sẵn sàng cho bất kỳ sự phát triển của các sự kiện và diễn biến có thể là bất thường nhất”.

Người đứng đầu lực lượng biên phòng Ukraina cũng gọi tình hình trên đoạn biên giới với Crưm là ” giai đoạn tiếp theo của cuộc chiến tranh hybryd (chiến tranh lai) của Nga đối với Ukraina”

Ông Nazarenko cũng nhấn mạnh rằng các phát đạn bắn từ phía đất liền về phía theo hướng Crưm hoàn toàn không có. ” Nếu có thì chúng tôi phải biết được chứ, chúng tôi phải xác định được nó, bởi vì chúng tôi chịu trách nhiệm về việc này”, – ông nói.

Tình hình xung quanh bán đảo Crưm xấu đi sau ngày 10 tháng tám FSB thông báo việc bắt giữ trên bán đảo nhóm biệt kích của Ukraina, đang chuẩn bị một loạt các vụ đánh bom trên bán đảo. Cơ quan tình báo cho biết trong lúc bắt giữ những kẻ phá hoại thì một nhân viên FSB và một người lính Nga bị thiệt mạng. Moscow, cho biết rằng một trong những người bị bắt là nhân viên thuộc cục tình báo đối ngoại của quân đội Ukraina Evgeny Panov.

Ukraina đã hoàn toàn phủ nhận sự cáo buộc từ phía Nga. Tổng thống Ukraina Petro Poroshenko nói rằng thông điệp về việc có âm mưu tổ chức phá hoại là “hoang tưởng” và là  “lý do cho các mối đe dọa quân sự thông thường”.  Tình báo Ukraina gọi các cáo buộc từ phía Nga về cuộc tấn công là “khiêu khích”.

N.V (theo rbc.ru)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề