Trump khẳng định sự sẵn sàng sử dụng vũ khí hạt nhân của Mỹ đối với CHDCND Triều Tiên

 

 Nhà lãnh đạo Mỹ tuyên bố rằng Washington sẽ tự vệ và bảo vệ các đồng minh của mình

Tổng thống Donald Trump trong một cuộc điện đàm với Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã tái khẳng định về sự sẵn sàng sử dụng vũ khí hạt nhân của Mỹ chống lại Bắc Triều Tiên. Đây là tin báo của tờ Reuters với sự tham khảo cơ quan báo chí của Nhà Trắng.

Cần lưu ý là các nhà lãnh đạo chính trị đã thảo luận về việc thử bom hạt nhân của Bình Nhưỡng được tiến hành vào ngày hôm trước. Tổng thống Mỹ Trump khẳng định rằng Washington sẽ tự vệ và bảo vệ các đồng minh của Mỹ, “sử dụng tất cả các khả năng ngoại giao, truyền thống và hạt nhân”.

Trước đó, người đứng đầu Lầu Năm Góc Dzheyms Mettis nói rằng quân đội Mỹ đã sẵn sàng cung cấp cho “phản ứng quân sự có hiệu quả và áp đảo” trong trường hợp có một mối đe dọa đến lãnh thổ Mỹ hoặc các đồng minh của Washington từ Bắc Triều Tiên. Ông giải thích rằng đã được đ xuất đưa ra cho tổng thống thêm nhiều phương án về việc dùng vũ lực để giải quyết cuộc khủng hoảng ở bán đảo Triều Tiên, tuy nhiên ông nói rằng Hoa Kỳ không tìm kiếm sự phá hủy hoàn toàn quốc gia Bắc Triều Tiên.

Như được biết, Bắc Triều Tiên đã tuyên bố cuộc thử nghiệm thành công bom hyđrô vào sáng ngày 3 tháng 9. Triều Tiên tuyên bố rằng đó là một đầu đạn có thể được sử dụng để trang bị cho tên lửa đạn đạo xuyên lục địa. Quân đội Hàn Quốc ước tính sức mạnh của vụ nổ là 100 kiloton.

CK2 (theo segodnya)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 




Bài liên quan

Có 2 phản hồi cho bài viết “Trump khẳng định sự sẵn sàng sử dụng vũ khí hạt nhân của Mỹ đối với CHDCND Triều Tiên”:

  1. Cao Nam viết:

    Ai, ai; lý luận – triết lý – tư tưởng nào đã hình thành một thể chế bệnh hoạn như Bắc Triều Tiên!? Và rằng, ngoài BTT còn quốc gia nào khác có khuynh hướng tương tự. Điều gì có thể ngăn chặn tư tưởng cực đoan, bệnh hoạn đó. Có lẽ, vấn đề quyền lực không được kiểm soát, bao gồm cá nhân và nhóm tập thể, đều có thể trở thành một thực thể như BTT. Đây là trách nhiệm xây dựng thiết chế tâm quyền phân lập và tự do ngôn luận trong mọi quốc gia, bởi, đó là giải pháp duy nhất đúng đắn.

  2. My My viết:

    Thời nay không ai còn lo đánh nhau mà người ta đi lo làm giàu hết rồi. Nhưng phải công nhận Bắc Hàn sở hữu được vũ khí hạt nhân thì họ quá giỏi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề