Hoa Kỳ muốn từ cuộc đàm phán ở Minsk có kết quả, chứ không phải chỉ có tuyên bố

Washington chính thức hỗ trợ quá trình đàm phán trong khung hình của nhóm liên hệ ba bên nhằm mục đích thực hiện các thỏa thuận đạt được tại Minsk. Đồng thời ở Hoa Kỳ nhấn mạnh sự cần thiết cho việc thực hiện các thỏa thuận mà các chiến binh Nga đã ký kết, và hỗ trợ. Điều đó chúng tôi xem rằng là một phần quan trọng trong việc thực hiện các Hiệp định Minsk “- phát ngôn viên Bộ Ngoại giao nhấn mạnh.

Khi trả lời về Yêu cầu đánh giá cuộc gặp gỡ của nhóm cuối cùng tại Minsk, ông nói rằng Bộ Ngoại giao “chưa có bằng chứng rõ ràng về kết quả của các cuộc đàm phán.” Đồng thời, ông cho biết, bất kỳ các bước nhằm giúp thực hiện các thỏa thuận Minsk và giảm mức độ bạo lực trong khu vực sau khi đưa vào áp dụng thỏa thuận lệnh ngừng bắn là ” những bước đi tốt đẹp”.

Trong đó Rathke nhấn mạnh rằng đích thân Nga và các chiến binh, mà họ giúp đỡ , hỗ trợ, ” đã không thực hiện được nghĩa vụ của mình trong phạm vi thoả thuận tại Minsk.” Về vấn đề này, ông lưu ý rằng phương Tây đang hy vọng ” thực hiện các bước đi thực sự,chứ  không chỉ đơn giản là tuyên bố suông.”

“Chúng tôi đang hỗ trợ quá trình này (Nhóm Liên lạc ba bên – nb), Và chúng tôi tin rằng đây là một phần quan trọng trong việc thực hiện các Hiệp định Minsk”. Trong một cuộc họp báo vào hôm thứ Tư, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Jeff Rathke cho biết.

CK2


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cùng chủ đề