Ukraina: Cuộc tấn công Gruzia của Nga là khúc dạo đầu cho cuộc chiến chống lại Ukraina

“khi mà, các nỗ lực chung của cộng đồng xuyên đại Tây dương vẫn có thể xác định vị trí con gấu ăn thịt trong hang của nó.  Đó là một bài học tốt cho lịch sử,  chưa kịp ngấm”, – Tổng thống Ukraina nói.

Theo ông, những thử thách đã làm tăng cảm giác của tình hữu nghị và đoàn kết giữa các dân tộc Ukraina và Gruzia.

“Chúng tôi, giống như bất cứ ai khác, chân thành và luôn hỗ trợ sự phục hồi toàn vẹn lãnh thổ của Gruzia. Và rõ ràng rằng sẽ không bao giờ công nhận các chế độ bù nhìn của Nga tại Abkhazia và Nam Ossetia. Vinh quang thay cho Gruzia và vinh quang thay cho Ukraina ! ” – người đứng đầu nhà nước kết luận.

Vào đầu tháng bảy, tại hội nghị thượng đỉnh NATO ở Warsaw một kế hoạch tổng thể ủng hộ Ukraina đã được phê duyệt thông qua.

Tổng thống Ukraina Petro Poroshenko đã tuyên bố nói rằng cuộc tấn công của Nga đối với cộng hòa Gruzia đã xảy ra vào tháng 8 năm 2008  là đoạn mở đầu của cuộc chiến tranh của nước Nga chống lại Ukraina. Người đứng đầu nhà nước Ukraina đã viết trên trang Facebook của mình.

” Những gì mà tất cả đã thấy 8 năm về trước sâu sắc nhất, thì ngày nay cái đó là hiển nhiên đối với tất cả: cuộc tấn công của Nga đối với cộng hòa Gruzia là đoạn mở đầu của cuộc chiến tranh Nga với Ukraina”, – đã viết Poroshenko.

Ông tin rằng chính sách xoa dịu của kẻ xâm lược đã phá sản trong năm 2008. Hơn nữa, theo ngài Poroshenko, chính sách đó chỉ nhen nhóm sự thèm thuồng của điện Kremlin.

N.Vinh (theo meta)

 


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề