Thủ tướng Nga Medvedev nhắc Ukraina về khoản vay ba tỷ USD của chính phủ cựu tổng thống Yanukovich

Thủ tướng Nga Medvedev nhắc nhở và đề nghị Ukraina thanh toán theo thỏa thuận về khoản vay ba tỷ USD hồi cuối năm 2013 của chính phủ cựu tổng thống Yanukovich. Thủ tướng Nga nói điều này trong một cuộc phỏng vấn với kênh truyền hình Nga.

Như đã đưa tin, vào ngày 17 tháng 12 năm 2013, tổng thống Nga Putin và tổng thống Ukraina Yanukovich đã thỏa thuận về việc phía Nga sẽ cung cấp cho phía Ukraina một khoản vay lớn là 15 tỷ USD. Điều kiện của khoản vay này được tiến hành bằng hình thức mua trái phiếu của Ukraina phát hành tại châu Âu. Đợt đầu tiên với số tiền 3 tỷ USD, Ukraina đã nhận được vào cuối tháng 12 năm 2013.

Đây là khoản tín dụng lớn Nga hứa cung cấp cho Ukraina, khi cựuTổng thống Yanukovich đã từ chối ký một thỏa thuận với Liên minh châu Âu để nhằm đổi lấy viện trợ tài chính của Nga.

Ngày 17/10, Putin tuyên bố rằng, Nga có thể, nhưng sẽ không yêu cầu phía Ukraina trả nợ trước thời hạn khoản đã vay 3 tỷ USD này của chính phủ Yanukovich, vì nếu như vậy sẽ làm sụp đổ hệ thống tài chính Ukraina.

Unian.


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Có 2 phản hồi cho bài viết “Thủ tướng Nga Medvedev nhắc Ukraina về khoản vay ba tỷ USD của chính phủ cựu tổng thống Yanukovich”:

  1. Hai Long Fam viết:

    Còn gì đâu mà trả? Yanukovich đang ở trong tay các người đấy. Tiền ở đấy chứ ở đâu, đè cổ ra mà đòi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề