Rưng rưng em bé phụ mẹ quét rác ngày Tết

Tình cờ đi chúc Tết, một thanh niên nhìn thấy khoảnh khắc xúc động: một em bé mặc váy hồng xinh xắn cùng đẩy xe và quét rác giúp mẹ, anh đưa máy ảnh bấm lia lịa.
Gần 2.000 trẻ em các mái ấm, nhà mở tham gia sân chơi ngày tết
Đó là “nhiếp ảnh gia” tên Hồ Hải Hoàng, sống tại Hà Nội, Quản lý và điều hành xe cho thuê Toàn Cầu Việt tại phía Bắc.
Nhân vật chính trong bộ ảnh làm tan chảy trái tim cộng đồng mạng là một bà mẹ với bộ đồng phục của cô công nhân vệ sinh môi trường và một cô con gái rất dễ thương với chiếc váy hồng mới tinh.
Trong bộ ảnh, người ta nhìn rõ sự yêu thương của người mẹ và cô con gái, nét mặt hớn hở của em bé khi giúp mẹ làm việc, dù đang là ngày Tết.
Anh Hồ Hải Hoàng chia sẻ bộ ảnh lên facebook và đặt tên: “Hình ảnh xúc động đầu năm mới”. Bộ ảnh nhanh chóng lan tỏa trên mạng xã hội và nhận được nhiều chia sẻ yêu thương của cộng đồng mạng.

1
Em bé mặc quần áo mới ngày Tết cùng mẹ đi làm – Ảnh: Hồ Hải Hoàng
2
Em bé cầm chiếc chổi có cán dài gấp đôi chiều cao của mình để quét rác – Ảnh: Hồ Hải Hoàng
3
Em bé xinh xắn rất vui vẻ khi giúp được việc cho mẹ – Ảnh: Hồ Hải Hoàng
4
Hai mẹ con ríu rít trò chuyện – Ảnh: Hồ Hải Hoàng
Khuya 10.2 (mồng 3 Tết), trò chuyện với Thanh Niên, anh Hồ Hải Hoàng cho hay “cơ duyên” đưa anh đến những bức ảnh này: “15 giờ 30 chiều mồng 3, tôi đi ngang chân cầu vượt Trung Văn – Mễ Trì, Đường Đỗ Đức Dục, vỉa hè Trung tâm hội nghị quốc gia thì thấy một em bé ngồi một mình, bên kia đường là bà mẹ đang quét lá, tôi biết chắc đây là hai mẹ con. Tôi vòng xe lên cầu đứng chờ 30 phút, tin rằng bé sẽ ra phụ mẹ đẩy xe. Đúng như vậy, 30 phút sau, bà mẹ thu đầy xe rác, em và mẹ cùng đẩy xe vào bãi tập kết. Trong khi mẹ kéo xe vào bãi, em bé cầm chổi quét lá bên ngoài. Tôi chạy xuống, mừng tuổi cho em bé và lên xe đi, chưa kịp hỏi tên em. Mắt tôi cay cay nhưng trong lòng thật ấm và bình yên”.
Bộ ảnh sau khi được chia sẻ nhanh chóng trên mạng internet, đến khuya qua, một người bạn của anh Hồ Hải Hoàng đã nhận ra người mẹ và em bé trong bức ảnh chính là hàng xóm của mình và báo cho anh Hoàng biết. Anh Hoàng cho hay, anh sẽ in tấm ảnh và mang tặng tận nhà cho hai mẹ con.

6
Anh Hồ Hải Hoàng (trái) chủ nhân của bộ ảnh là thành viên của Hội cổ động viên bóng đá Việt Nam – VFS (Vietnam Football Supporters). Anh Hoàng quê gốc Nghệ An, yêu bóng đá cuồng nhiệt. Trong ảnh: Anh Hoàng đứng cạnh HLV Miura, nguyên HLV đội tuyển, U.23 Việt Nam – Ảnh nhân vật cung cấp
Một điều tình cờ thú vị là anh Hồ Hải Hoàng là thành viên của Hội cổ động viên bóng đá Việt Nam – VFS (Vietnam Football Supporters).
Anh Hoàng quê gốc Nghệ An, yêu bóng đá cuồng nhiệt. Anh chia sẻ: “Tôi đã nhiều lần vác loa máy, hò hét trên các khán đài cổ vũ bóng đá, cũng được nhiều người chụp lại ảnh cho mình những khoảnh khắc đẹp. Còn đây là lần đầu tiên, tôi vác máy ảnh đi chúc Tết và bắt gặp khoảnh khắc xúc động như thế này”.
Thúy Hằng (thanhnien.vn)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề