Trong hộ chiếu Ukraina sẽ loại bỏ mục bằng tiếng Nga

Theo sáng kiến ​​của Tổng thống Ukraina Poroshenko, tất cả mục ghi bằng tiếng Nga trong hộ chiếu của công dân của Ukraina sẽ bị xóa

Trong hộ chiếu của công dân của Ukraina sẽ sớm thay thế tiếng Nga sang tiếng Anh. Đây là tuyên bố của Tổng thống Petro Oleksiyovych Poroshenko, cơ quan báo chi phủ Tổng thống Ukraina  vào ngày 19 tháng 11 cho biết, phóng viên của IA Regnum đưa tin.

Theo cơ quan ngôn luận phủ Tổng thống, bằng cách thích hợp Poroshenko đã trả lời kiến nghị điện tử, được đăng trên trang web của mình.

” Tôi đồng tình với sự phẫn nộ của công dân Ukraina liên quan đến sự trùng lặp trong hộ chiếu của công dân Ukraina những thông tin được in bằng ngôn ngữ của quốc gia, mà quốc gia đó được Quốc hội Ukraina đã công nhận là một kẻ xâm lược” – ông Poroshenko nhấn mạnh.

Ông đã đề nghị rằng tất cả các mục ghi bằng tiếng Nga trong hộ chiếu của họ được chuyển sang bằng tiếng Anh.

” Có tính dến quan điểm yêu nước của những người ký tên, cũng như những mong muốn của xã hội Ukraina để hội nhập vào Liên minh châu Âu, xét thấy những thông tin lặp lại được in trong hộ chiếu của công dân của Ukraina bằng Nga cần thiết phải thay thế bằng ngôn ngữ tiếng Anh – như là một ngôn ngữ giao tiếp quốc tế ” – Tổng thống cho biết.

Như cơ quan báo chí phủ Tổng thống thông tin cho biết, lệnh tương ứng đã gửi đến văn phòng Thủ tướng Ukraina.

Nhớ lại,trước đó, Poroshenko đã nói rằng tiếng Anh nên trở thành một ngôn ngữ  “làm việc thứ hai” ở Ukraina, tuy nhiên quy chế đó cụ thể là gì – cho tới hôm nay vẫn còn chưa rõ ràng. Ngoài ra, theo sáng kiến của ông là năm 2016 được công bố tại Ukraina là  “năm của ngôn ngữ tiếng Anh “.

T.V (theo regnum.ru)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 6 phản hồi cho bài viết “Trong hộ chiếu Ukraina sẽ loại bỏ mục bằng tiếng Nga”:

 1. Ton Hoang viết:

  Chuẩn quốc tế!
  Giả sử bg HC của Việt nam ghi bằng tiếng Việt và tiếng Tàu thì father thằng nào ngửi đc ! 🙂

 2. Ho Chi viết:

  – Ukraina còn tây’ chay Nga-Cutin ,, Thì gân` hêt´ Thê´-Giöi´ ghét Nga-Cutin –

 3. Ng quang viết:

  Quyết định của tổng thống hoàn toàn đúng ,với mỗi quốc gia nguòi dân cần sử dụng ngôn ngữ của dân tộc mình và tiêng Anh là ngôn ngữ giao tiếp quốc tế tại sao lại phải sử dụng ngôn ngữ của nước thứ 3 . Người Việt Nam ngoài tiếng Việt và tiếng Anh ra có ai bắt buộc phải sử dụng tiếng TQ đâu?

  1. Vinh Nguyen viết:

   Thế mới gọi là tàn dư của LX để lại, đại loại là phải mất mấy chục năm để an thần những người vẫn còn “hoài niệm Liên xô” và đến lúc này thì đã quá rõ trắng đen nên sẵn có dao cắt ngay rốn, để thành người lớn hoàn hảo, chứ suốt ngày đeo cái rốn chưa rụng bị vướng mà có khi sinh bệnh.

 4. Ton Hoang viết:

  Putin k củng cố nội lực và dùng sức mạnh mềm để thừa kế gia tài đồ sộ thì quá uổng phí và ngu dốt, bất lực và tự ti dùng cơ bắp để hành xử thì lại càng ngu, k xứng 1 nguyên thủ 1 cường quốc, đại hoạ cho nước Nga

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề