Tổng công tố Ukraina đã khởi tố chống lại tàu Trung Quốc, kéo cáp từ Nga đến Crưm

Tổng công tố Ukraina đã tiến hành khởi tố hình sự về vụ tàu Trung Quốc đang có mặt bất hợp pháp trong vùng lãnh hải của Ukraina, với con tàu mà các chuyên gia đang tham gia đặt cáp cho việc cung cấp nguồn năng lượng điện từ Nga đến Crưm. Về điều này tại cuộc họp báo, công tố viên của Tổng Công tố Ukraina Vladislav Kutsenko cho biết, báo UNIAN đưa tin.

“Gần đây đã mở thủ tục tố tụng hình sự liên quan đến sự kiện tàu Trung Quốc, đang thực sự đặt cáp cho nguồn cung cấp năng lượng điện từ Nga đến Crưm. Ngay sau khi chúng tôi đã nhận được các thông tin có liên quan, một số cán bộ của chúng tôi đã tiến hành mở thủ tục tố tụng hình sự. Hôm nay, cùng với cơ quan hợp tác quốc tế, chúng tôi đang chuẩn bị các tài liệu tra vấn để làm rõ ai là chủ sở hữu con tàu, danh tính các thuyền viên và các trường hợp khác của vụ việc đang xảy ra, để chuẩn bị khởi tố và trong phạm trù của sự hợp tác quốc tế bắt đầu tiến hành thủ tục để truy tố thủ phạm “- Công tố viên Ukraina Kutsenko cho biết.

Ông cũng nói thêm rằng các thủ tục tố tụng hình sự được mở theo điều khoản 332 mục 1 của Bộ luật Hình sự Ukraina –Vi phạm thủ tục nhập cảnh vào lãnh thổ bị chiếm đóng tạm thời của Ukraina và xuất cảnh khỏi nó.

CK2 (theo mail.ru)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề