Nga tố máy bay Mỹ ném bom Aleppo – Syria

MOSCOW (Reuters) – Trong vài tuần gần đây Quân đội Syria đã những tiến bộ nhanh chóng gần thành phố Aleppo với sự giúp đỡ của các cuộc không kích Nga.

Bộ Quốc phòng Nga hôm nay cho biết hai máy bay của Hoa Kỳ đã ném bom vào thành phố Pleppo – Syria và hôm qua máy bay Nga không hoạt động tại khu vực này.

Trong khi đó phát ngôn viên Lầu Năm Góc đã cáo buộc lực lượng không quan Nga và lực lượng chính phủ Syria hôm qua đã không kích vào hai bệnh viện chính của Aleppo, ông cũng không nói rõ cuộc không kích xảy ra thời điểm cụ thể.

Nhưng phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Igor Konashenkov tuyên bố “chỉ có không quân của liên minh chống ISIS bay qua thành phố Aleppo vào ngày hôm qua”, ông ám chỉ đến liên minh do Mỹ dẫn đầu đang chống lại Nhà nước Hồi giáo.

“Vào lúc 13 giờ 55 giờ Moscow, hai chiếc máy bay A-10 của lực lượng không quân Hoa Kỳ đã tiến vào không phận Syria từ Thổ Nhĩ Kỳ. Chúng tiếp cận Aleppo bằng con đường gần nhất sau đó đã thực hiện các cuộc không kích vào các mục tiêu trong thành phố.”

Ông nói thêm mục tiêu của không quân Nga cách thành phố ít nhất 20 km.

Khi được hỏi vào hôm qua liên minh do Mỹ dẫn đầu có thể làm nhiều hơn để giúp quân nổi dậy ở Aleppo hoặc hỗ trợ thêm về nhân đạo cho thành phố, phát ngôn viên Lầu Năm Góc Đại tá Steve Warren nói rằng trọng tâm của liên minh vẫn là chiến đấu chống lại Nhà nước Hồi giáo.

Việc giành quyền kiểm soát hoàn toàn thành phố lớn nhất Syria – Aleppo hiện đang nằm trong tay quân nổi dậy và Chính phủ sẽ là một chiến thắng quân sự quan trọng đối với Tổng thống Syria Bashar al-Assad và là một giải thưởng mang tính biểu tượng cho đồng minh của ông – Tổng thống V.Putin.

Các thành viên của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc hôm qua đã thúc ép Nga dừng ném bom Aleppo và cho phép các tổ chức nhân đạo làm việc tại đây trước thềm cuộc họp của các cường quốc ở Đức về cuộc xung đột.

Đức Dũng


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề