Lầu Năm Góc công bố Nga phát triển vũ khí chống vệ tinh

Nga đang phát triển một loạt các phương tiện khác nhau để phá hủy các vệ tinh trong không gian vũ trụ, kể cả vũ khí laser.

Đây là tuyên bố của người đứng đầu của Bộ chỉ huy không gian Không lực Hoa Kỳ Tướng John Hiten, được thông báo trong trang web của Lầu Năm Góc. “Chúng ta cần phải kiềm chế hành vi xấu trong không gian và chúng ta cũng cần phải ngăn chặn cuộc xung đột trong không gian vũ trụ”, – ông nói.

Những kẻ thù chính của sự vụ này thì ông đã nêu ra là Trung Quốc và Nga, trong đó, theo ông, họ đang thành lập những hệ thống quân sự để đưa vào quỹ đạo gần Trái đất, cũng như các phương tiện để sử dụng chúng từ mặt đất. Theo Haight, Liên bang Nga, đã phát triển loại vũ khí để tiêu diệt các vệ tinh trong không gian từ những năm 80 khi còn nhà nước Liên bang Xô viết, ngày nay Nga vẫn đang tiếp tục phát triển loại vũ khí như vậy, bao gồm cả laser để sử dụng trong không gian vũ trụ và ” các khả năng khác mà sẽ đưa ra mối đe dọa cho các vệ tinh của chúng ta”. Việc sử dụng loại vũ khí như vậy, ông nói, có thể tạo ra một lượng lớn các mảnh vụn trên quỹ đạo, mà theo đó sẽ cản trở việc tiếp cận với các con tàu vũ trụ. ” Trong tương lai không xa họ sẽ có thể sử dụng các phương tiện này để đe dọa bất kỳ thiết bị nào mà chúng ta có trong không gian, chúng ta phải ngăn chặn điều này, cách tốt nhất để chấm dứt chiến tranh là sẵn sàng cho cuộc chiến. Hoa Kỳ có ý định làm điều đó, chúng ta sẽ làm điều rằng để đảm bảo cho tất cả mọi người sẽ biết sự sẵn sàng của chúng ta cho cuộc chiến. Ông Hiten nói thêm.

CK2 (theo unian)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề