Tình hình chiến sự mới nhất của Ukraine

Điều phối viên của nhóm “Thông tin Resistance” thông báo quân khủng bố tiếp tục tập trung lực lượng hoạt động gần tiền tuyến. Chúng đang tập hợp và đang nỗ lực nâng cao  khả năng chiến đấu của đơn vị vũ trang.

Các chuyên gia đang huấn luyện cho các phiến quân chiến đấu cũng như cải thiện sử dụng kỹ thuật quân sự và trang thiết bị.

Theo thông tin từ nhóm “IR”, trong suốt hai ngày 5 đoàn xe cung cấp đến từ Nga. 1 đoàn xe cung cấp từ tàu hỏa và 4 đoàn xe tải tổng cộng 8 toa hàng và 46 xe tải.

Ngoài ra phiến quân khôi phục lại mối đường sắt tại Debaltsevo.

Trong khi đó, lực lượng hỗn hợp Nga – khủng bố vẫn tiếp tục vi phạm thỏa thuận Minsk. Pháo kích ở Donetsk và Seaside (Mariupol) dữ dội nhất.

Số lượng pháo binh giảm nhẹ về số lượng trên chiến tuyến. Các loại pháo binh hạng nặng được rút lui sau thỏa thuận Minsk.

Tuy nhiên những loại thiết bị quân sự hạng nặng như xe bọc thép vẫn được bố trí dọc theo đường giới tuyến và sử dụng để bắn phá lực lượng vũ trang Ukraine.

Văn phòng báo chí của ngành phải ông Oleg Sushinskiy thông báo. Vào ngày 05 tháng ba lúc  07h45, 08h15 và 8h40 trên bầu trời phía đông ngoại ô của Mariupol xuất hiện máy bay trinh sát không người lái. Sau đó lúc 9h38 bắt đầu có cuộc tấn công vào các vị trí của lực lượng vũ trang Ukraine trong làng Shyrokino. Cuộc tấn công được thực hiện bởi nhóm phiến quân vũ trang của “Cộng hòa nhân dân Donetsk” khoảng 20 người. Cuộc tấn công đã bị đẩy lùi.

Ngoài ra lúc 9h45 các vị trí của lực lượng vũ trang Ukraine tại làng Shyrokine tiếp tục bị bắn phá. Kẻ thù sử dụng súng phóng lựu và tiểu liên cuộc chiến đấu kéo dài hết buổi sáng.

Theo báo cáo chính thức, không có thiệt hại về người của lực lượng vũ trang Ukarine và tình hình được kiểm soát.

06-03_eng

Người phát ngôn của hoạt động  chống khủng bố đại tá Andriy Lysenko thông báo trong cuộc họp báo hàng ngày ở Kiev: Gần làng Mykolaivka ở tỉnh Donetsk đã có một cuộc đụng độ vũ trang giữa lực lượng chống khủng bố và lực lượng khủng bố.

Bọn khủng bố sử dụng xe chiến đấu bộ binh và súng cối để bắn phá các vị trí của lực lượng vũ trang Ukraina. Sau 4 vụ pháo kích cuộc tấn công bắt đầu. Lực lượng Ukraine đã đẩy lùi.

Đêm qua lực lượng  Nga cùng bọn khủng bố vẫn tiếp tục bắn phá vào các vị trí của quân đội Ukraine. Tổng số có 14 lượt tấn công. Hướng Donetsk vẫn là khu vực bị bắn phá mạnh nhất.

Hôm qua lực lượng vũ trang Ukraine tiến hành thu hồi tiểu đoàn pháo binh trang bị hệ thống tên lửa Grad lui về khoảng cách 35 km kể từ đường giới tuyến. Quan sát viên OSCE đã giám sát và ghi nhận quá trình này.

Trước đó  chúng tôi đã thông báo quân đội Nga –  khủng bố tiếp tục di chuyển và tập trung lực lượng dọc theo đường ranh giới ở khu vực của các đơn vị hoạt động chống khủng bố.

Đặc biệt chúng di dời và tập trung lực lượng tại thị trấn Stakhanov, Luhansk và Krasniy Luch.

Dương Chuyên


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề