Ngoại trưởng Mỹ: Ukraine cần là cầu nối giữa Nga và EU

Ukraine có thể giữ mối quan hệ chặt chẽ cả với Nga cũng như với các nước EU và nó cần phải là cầu nối giữa chúng.

Ngoại trưởng Mỹ John Kerry đã phát biểu như vậy trong cuộc phỏng vấn của kênh PBS.

Theo lời khẳng định của ông lệnh trừng phạt tiến hành bởi phương Tây đã có ảnh hưởng đồng Rub của Nga nằm dưới mức thấp nhất tính từ thời điểm năm 1999 khi đồng Euro được đưa vào và họ (người Nga) đã phải chi hàng tỉ dollar để giữ nó”.

Kerry nhấn mạnh rằng dầu cũng đang hạ giá và theo ông cũng sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến ngân sách và kinh tế Nga. “GDP tụt, không tăng, họ có vấn đề lớn”.

Trong khi đó nhà lãnh đạo ngoại giao Mỹ cho rằng Ukraine “có thể giữ mối quan hệ chặt chẽ với Nga và Châu Âu, Ukraine cần trở thành cầu nối giữa họ”. Tuy nhiên, theo lời ông, lãnh đạo Nga ” cần làm việc một cách xây dựng và không phá vỡ các tiêu chuẩn, chuẩn mực đạo đức” mà cộng đồng thế giới đã tiến hành :bắt đầu từ chiến tranh thế giới thứ 2″

Trước đấy, Kerry tuyên bố rằng Hợp chủng quốc sẵn sàng tiếp tục hợp tác với Tổng thống Ukraine, với chính quyền và Quốc hội mới trong việc tiếp tục đổi mới và đấu tranh với tham nhũng, tiến hành giải quyết hòa bình các xung đột ở phía Đông và sự đối đầu do sự chiếm đóng Crimea.


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Có 47 phản hồi cho bài viết “Ngoại trưởng Mỹ: Ukraine cần là cầu nối giữa Nga và EU”:

 1. Lê Văn Lực viết:

  Cảm ơn ngoại trưởng Mỹ đã quan tâm lo lắng tới Nga qua việc dầu mỏ sụt giá. Thưa ngài! Chi phí khai thác dầu đá phiến sét của Mỹ cao gấp 12 lần so với khai thác dầu nước sâu. Dầu thô sụt giá, ai chết trước?

 2. Anh Già viết:

  Lê Văn Lực giá sản xuất dầu giấy ở Mỹ là bao nhiêu? Khai thác dầu ở Nga là bao nhiêu mà nói gấp mười hai lần hả cái người bị găm mảnh đạn vào đâu?

 3. Vu Hoang Hung viết:

  Tôi ko biết chi phí giá khai thác của 2 loại dầu, của 2 quốc gia này. Nhưng tôi biết rất rõ kẻ nào đang đánh vào giá dầu làm nó tụt giảm giá bán nghiêm trọng. Vì thế ai chết ai sống cứ căn cứ vào thái độ của từng quốc gia đang ngày đêm theo sát giá dầu.

 4. Vũ Hoàng Anh viết:

  Ai thiệt không biết nhưng Tàu lợi nhất, hoan hô Mẽo :v

 5. Xuki Ho viết:

  DLV cứ nói đại chứ có số liệu nào, và cũng ko cần…

 6. Bình Cóc Cụ viết:

  Mỹ là 83u$, Nga bằng 1/12= 12u$/ thùng, Nga vẫn khỏa lắm, bán 20U$ vẫn lãi KKKKKK

 7. Vinh Nguyen viết:

  Không biết Nga và các nước khác có tài nguyên và chất xám như thế nào tôi không rõ, nhưng cứ nhìn vào giá xăng ở Mỹ hiện tại dưới 3 $/ 1 galon, tức là giá 1 lít xăng bằng giá 1 lít sữa bò tươi của Ukrina thì chắc nhiều quốc gia phải phấn đấu mệt mỏi đấy, nhưng xăng ở Mỹ chắc không phải xăng đểu.

 8. Mỹ gửi các chuyên gia về năng lượng đến Ucraina để làm các hoạch định cho chương trình năng lượng Ucraina, họ khuyên rằng Ucraina không nên phí tiền mua gas làm gì mà hãy cải tiến công nghệ khai dầu mỏ và gas nội địa vì công nghệ đang sử dụng từ thời CCCP quá lãng phi, không tận thu được tối đa san phâm.Nga cũng sử dụng công nghệ đó nên giá thành cũng không cạnh tranh!

 9. Vu Hoang Hung viết:

  Vâng. Lê Văn Lực ơi? Trong khi chúng tớ đang cố “động não” thì giá dầu lại xuống tiếp mịa nó nữa rồi…há…há…
  Mà bạn chỉ tin báo ru với báo vn thôi nhỉ. Thế thì thông cmn báo cho bạn bè biết đi, giá gas Việt Nam năm nay đi ngược với quy luật mọi năm. Đầu mùa đông thay vì giá tăng cao làm chị em nội trợ khóc ròng, năm nay nó vừa hạ 1 cục 40k/1bình.

 10. Anh Già viết:

  Ngài này phát ngôn ra câu giá khai thác dầu từ đá phiến sét gấp 12 lần so với Nga. Bây giờ đánh trống lảng

 11. Lê Văn Lực viết:

  Lợi nhuận mà ExxonMobil & Chevron thu được không từ khai thác dầu phiến sét mà từ cái ngu của những người lướt sóng trên thị trường chứng khoán sau khi được giới truyền thông ru êm về lợi tức “trongmơ”: http://3t333.blogspot.com/2014/05/vo-mong-vi-ao-tuong-dau-khi-phien.html

 12. Vu Hoang Hung viết:

  Cao gấp bao nhiêu thì tớ cóc cần biết. Chỉ muốn hỏi ai đó 1 câu. Tại sao thằng sản xuất ra dầu nhiều, giá rẻ lại phụ thuộc vào thằng khác??? Putin còn éo trả nhời câu hỏi này của tớ đấy nhá.

 13. Anh Già viết:

  Hehe nói không biết được giá khai thác của Nga là bao nhiêu, không biết được giá khai thác từ đá phiến sét của Mỹ là bao nhiêu lại cứ gào lên ta đây là nhà chính trị kinh tế lỗi lạc. Các công ty của Mỹ toàn dựa vào cái ngu của mấy thằng Nga để kiếm tiền.

 14. Anh Già viết:

  Nếu mà thằng Nga không ngu sao phải mời thằng Mỹ vào để giúp khai thác? Đến khi Mỹ EU cấm vận công nghệ cao cái cầu Kerch sụp cái rầm. Bao nhiêu mỏ đang chuẩn bị khoan thăm dò ở biển Bắc nằm đó. To mồm là EXXON Mobile sẽ không dám bỏ thị trường Nga nhưng khổ cái nó kéo mất cái giàn khoan đi bây giờ mấy cụ Rosneft đứng tơ hơ oánh nhau với Gazprom đòi tranh vốn

 15. Vinh Nguyen viết:

  Hóa ra ở Mỹ toàn thằng Ngu, không hiểu các con cái cán bộ của tất cả các nước trên thế giới kể cả VN đều cho bọn chúng đi học cái “ngu” của Mỹ làm gì nhi???

 16. Vu Hoang Hung viết:

  Các cty của bọn giãy mãi chửa chết nó là vậy. Chính trị bất ổn, nó chẳng nói chẳng rằng ( mà có nói thì toàn nói ngược) âm thầm rút vốn cút sạch. Để lại vô tình thành con tin kinh tế thì chúng chỉ có nước đi ăn mày trước khi giãy đủ chết…kkkk

 17. Anh Già viết:

  Chưa kể những đồng minh ở Mỹ tại TRung ĐÔng thì nó lớn đến tầm nào

 18. Lê Văn Lực viết:

  Các bạn cuồng Mỹ có vẻ thiếu tự chủ, mất kiểm soát cảm xúc nhỉ? Thay vì đọc, học.. để mở mang hiểu biết, các vị lại nhặng xị như động kinh. Bình tĩnh & tỏ ra có văn hóa nào, các nhà dân chủ!

 19. Vu Hoang Hung viết:

  Anh Tin ức rồi đấy nhóe. Cái bọn Ả rập mà “náo nếu” cậy mẽo chống lưng, bơm dầu ra thị trường tràn lan là anh uýnh bỏ xừ mấy thằng quấn khăn kẻ đỏ.

 20. Anh Già viết:

  hehe nói mỗi câu Putin điên thôi mà như đỉa phải vôi

 21. Anh Già viết:

  dùng đúng trang của bác đưa tin lại cho bác

 22. Anh Già viết:

  có gì mà động dinh với có văn hóa hả?

 23. Anh Già viết:

  Cái khổ của những bọn cuồng nó thế. Obama hay Oba quỷ cũng chỉ làm 8 năm về hưu rồi thì đi thuyết giảng kiếm tiền như một người bình thường, người ta chỉ gọi là “cựu” còn Putin mà chết thì có người khóc lóc vật vã có khi còn hơn cả khóc cho bố cho mẹ, mà chưa biết chừng lập bàn thờ Putin cũng nên. Khổ cái là Putin không ăn được tiết canh lòng lợn, thịt chó, giả cầy thì cúng bằng cái gì?

 24. Vu Hoang Hung viết:

  Vinh Nguyen ơi? Ở VN bây giờ chính phủ mình ko còn nhiều anh lú lẫn tôn thờ cái gì quá, hoặc ngược lại chống chọi cái gì quá đâu. Các bác í đang dịch chuyển dần dần tư duy quan hệ đối ngoại rất khả quan, có nhiều kẻ đang ấm ức, hay bất bình. Nhưng cũng có rất nhiều người ủng hộ.

 25. Lê Văn Lực viết:

  “trong vòng hơn 20 năm nữa, Mỹ có thể tự cung tự cấp tất cả các loại năng lượng” nếu..
  Vấn đề nằm ở cách trả lời (giải pháp công nghệ, tính hiệu quả..) cho 1 loạt chữ “nếu” khi giải bài toàn dầu đá phiến sét. Bài báo (dẫn nguồn từ SohaNews, 1 trang mạng lá cải) viết rõ: “Có thể”, vậy mà các bạn dân chủ đã mừng rú lên. Thật đáng thương!

 26. Anh Già viết:

  Cứ sống đến 20 năm nữa đi, có khi ngày mai quân đội Nga hay ly khai đánh hết cả Ukraina, học đòi Putin cấm dùng Internet, cấm dùng các sản phẩm của Mỹ của phương Tây thì lấy gì mà đợi hả Lê Văn Lực. Còn cái từ nếu với giả thử thì xin lỗi Putin dọa đánh bom hạt nhân mấy lần rồi

 27. Vu Hoang Hung viết:

  Ấy..ấy..đồng chí Lực bình tĩnh lại. Cái tờ lá cải mà đồng chí vừa lăng mạ hết nhời ấy là nguồn ưa thích của đồng chí Chè, bạn chiến đấu của đồng chí đấy nhóe….hic…hic

 28. Anh Già viết:

  Giống như Cơm ở khách sạn 5 sao mới là cơm, còn cơm ở quán cơm bình dân thì chẳng biết gọi là gì? Lá cải hay không là do người đọc không phải do nó. Rai vừa điêu vừa đểu nhưng báo VN dịch ầm ầm, thần dân cuồng Putin gật gù “đấy mới gọi là báo chứ” hehe nghĩ mà buồn cười.

 29. Anh Già viết:

  Theo Lê Văn Lực hiện nay Nga khai thác dầu nhiều hơn Mỹ. Thì đúng là vậy. Công nhận điều này đúng

 30. Lê Văn Lực viết:

  Thực ra tôi viết vì cộng đồng chứ không vì (& cho) các nhà dân chủ nửa mùa & bẩn tính. Trang NVU có khá đông bạn đọc, họ sẽ lọc ra những gì thực sự bổ ích, cần thiết. Hãy nhớ: Ngôn từ chợ búa, hành xử vỉa hè chỉ khiến cộng đồng thêm dị ứng chứ không giúp ích cho tranh luận.

 31. Lê Văn Lực viết:

  Anh Già: Ở cmt đầu tiên, tôi nói đến chi phí khai thác (đắt gấp 12 lần) là căn cứ vào số liệu của TIMES năm 2008 khi so sánh giữa khai thác truyền thống (nước sâu) với lọc tách dầu phiến sét bằng phương pháp bơm nước + rung ép + hóa chất, sau khi tính toán các chi phí hoàn nguyên, môi trường. Một số bạn “nhạy cảm” quá nên nghĩ tới Nga 🙂

 32. Anh Già viết:

  Nhg nói với bác là giá dầu giảm có nghĩa lợi nhuận ít đi, càng phải khai thác nhiều. Với ngân sách dựa trên giá dầu hiện nay thì càng khai thác nhiều càng lỗ nhiều chưa kể giá gaz phụ thuộc theo giá dầu. Cuộc khủng hoảng dầu mỏ năm 1973 đã nói tất cả. Trong khi chưa biết khi nào giá dầu sẽ tăng. Hơn nữa ngân sách Nga hơn một nửa dựa vào năng lượng, trong khi Mỹ là nhg cty tư nhân dầu mỏ chỉ chiếm một phần ngân sách. Cty dầu mỏ Mỹ có mặt khắp thế giới toàn những rốn dầu. Nga thì kg đc như vậy chủ yếu khai thác trong nước. Khai thác nhiều thì nhanh cạn tài nguyên. Con cháu khổ vậy thôi.

 33. Anh Già viết:

  Em kg nói về giá thành cụ thể với bác nhg tính 12 lần là sai hoàn toàn. Vd dầu giấy 100 đô chẳng hạn như vậy Nga chưa đến 9 đô. Thấy đã quá vô lý

 34. Dầu đá phiến đúng là cách đây mấy năm khai thác đắt hơn khai thác dầu thông thường rất nhiều, tuy nhiên đó là mấy năm về trước. Trên mạng có đầy thông tin về việc Mẽo khai thác dầu đá phiến hiện nay chỉ 80USD là có lãi rồi.

 35. Anh Già viết:

  Thằng em dại Lê Văn Lực đưa bằng chứng anh xem ai bảo là đắt hơn 12 lần nào ? hehe

 36. Tolian Hoang viết:

  con ếch Lê Văn Lực đến giờ uống thuốc, vô đây làm chi. nói mãi có việc uống thuốc mà còn ko xong mà cứ đi mót bão là sao !!!!

 37. Lê Văn Lực viết:

  Việt Anh Nguyễn: Bạn nói đúng: “Mẽo khai thác dầu đá phiến hiện nay chỉ 80USD là có lãi rồi.” nhưng vẫn còn NỢ 2 khoản: Phí làm sạch môi trường (các tổ chức bảo vệ môi trường cho rằng, những hóa chất tách lọc dầu khỏi cát, đất có độc tính cao, bền vững trong môi trường, sức hủy hoại môi sinh rất lớn nên bắt buộc phải thu phí đủ để xử lý), thuế tài nguyên (các tập đoàn khai thác dầu phiến sét lập luận: Họ TẬN DỤNG tài nguyên (được ưu đãi miễn thuế) chứ KHÔNG KHAI THÁC tài nguyên (theo khái niệm truyền thống). Suốt 6 năm nay, các nhà vận động hành lang (loby chính sách) đang ráo riết gây sức ép lên các nhà lập pháp, còn các nhà hoạt động môi trường có vẻ hụt hơi trong cuộc đấu không cân sức. Đặc biệt, sau 1 loạt vụ nổ bí ẩn của hãng BP ở vịnh Mexico hồi năm 2010 khiến đối thủ cạnh tranh trực tiếp của ExxonMobil & Chevron phải bán hết tài sản (trị giá 35 tỉ usd) rồi “đi chỗ khác chơi” thì nước Mỹ không còn lựa chọn nào khác ngoài dầu đá phiến sét. Bất chấp chi phí khai thác ~ 75usd/thùng.

  Thân mến!

 38. Anh Già viết:

  Thằng em dại Lực càgg nói càng lòi cái dốt ra:
  – Ai bảo các cty khai thác dầu ở Mỹ mà ko phải đóng thuế tài nguyên? Dốt vừa thôi chứ !
  – Thằng em dại đã bao giờ nhìn thấy tận mắt những khu khai thác dầu của Nga chưa? Thằng em dại có biết công nghệ Nga và cách quản lý cẩu thả của Nga tàn phá môi trường như thế nào không? Anh đảm bảo với chú là nếu đem tiêu chuẩn bảo vệ môi trường của Mỹ ra mà áp dụng vào cho Nga thì chắc ko dưới 95% số hãng dẫu Nga đóng cmn cửa lâu rồi

 39. Bình Cóc Cụ viết:

  Cowboy nói phải, anh Lực nói chuyện chiến trường Cam thôi, đừng tham gia chuyện mình không biết, gặp phải chuyên gia lĩnh vực đó thì khó. KKKKK

 40. Duong Dung viết:

  bác kerry lại sắp bán đừng thằng nào nữa đây.

 41. Anh Già viết:

  Cu Luc dau roi, vao tra loi di chu, hay noi lao nen chay mat dep roi ? ha’ ha’

 42. Lê Văn Lực viết:

  Tôi chỉ trao đổi, mạn đàm với những người nói năng có văn hóa. Dù họ khác biệt, đối kháng về nhận thức (với tôi) thế nào.

  Vật nhau với lợn chỉ tổ tự làm bẩn mình.

 43. Anh Già viết:

  Con bo` Luc van ko co gi thay doi nhi,thoi lai lam bo tiep di em, ha’ ha’

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề