Người đứng đầu Crimea kêu gọi chuẩn bị cho “tồi tệ nhất” nhân việc bị phong tỏa năng lượng

Người đứng đầu của bán đảo Crimea Aksenov Sergey kêu gọi cư dân chuẩn bị cho trường hợp xấu nhất xảy ra, trong đó việc phục hồi nguồn cung cấp điện năng sẽ không xảy ra trước sự khánh thành ra mắt giai đoạn đầu tiên của cầu năng lượng bắc qua eo biển Kerch.

“Chúng tôi cho rằng cần phải chuẩn bị cho trường hợp xấu nhất, rằng giai đoạn này sẽ kéo dài cho đến thời điểm khi đường dây tải đầu tiên của cầu năng lượng sẽ được rải đặt qua eo biển Kerch, đó là ngày 22 tháng 12”, – ông  Aksenov  cho biết(trích dẫn bởi RSN).

Ông Aksenov nói rằng chính phủ Nga và chính quyền khu vực đang thực hiện tất cả các biện pháp để đảm bảo nguồn cung cấp năng lượng điện cho người tiêu dùng. “Tuy nhiên, dựa trên tình hình hiện nay ở Ukraina, đã phát sinh ra một vài tháng trước đây vì những người Crimea đang tham gia phong tỏa ở đó, mặc dù là không nhiều, tuy nhiên, những người đang cố gắng tạo ra ở Crimea, một tình trạng phá hoại nhất định, chúng tôi cho rằng cần phải chuẩn bị cho việc lựa chọn phương án tồi tệ nhất ” – ông giải thích.

Người đứng đầu khu vực lưu ý rằng ngày đó không phải là ngày cuối cùng. “Nhưng nếu muốn hòa bình –thì  chuẩn bị cho chiến tranh. Chúng tôi cần phải, tiếc là, để truyền đạt cho các công dân của chúng tôi rằng giai đoạn này sẽ bị chậm trễ “- ông nói thêm.

Do những nguồn không rõ tông tích đã phá hoại trụ cột của đường dây tải điện cao áp, cho nên ngày 20 và 21 tháng 11 đã ngưng cấp điện từ Ukraina đến Crime. Theo Bộ Năng lượng Nga, 1,9 triệu cư dân của Crimea hiện nay vẫn không có điện.

Theo Bộ trưởng Bộ Năng lượng  Nga Alexander Novak, nguồn điện cung cấp cho Crime sẽ được khôi phục trong vòng một vài giờ sau khi việc sửa chữa đường dây tải bắt đầu.

Hệ thống lưới điện Crime

Theo rbc


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 17 phản hồi cho bài viết “Người đứng đầu Crimea kêu gọi chuẩn bị cho “tồi tệ nhất” nhân việc bị phong tỏa năng lượng”:

 1. Thanh Doan viết:

  Bay gio moi keu goi chuan bi thi muon cmnr.Cac chu phai biet tu truoc khi cuop Crimea chu nhi?

 2. Vinh Nguyen viết:

  Cựu lãnh đạo đảng cộng sản Crime ông Grach nói là nếu trong một vài ngày tới mà không phục hồi lại việc cung cấp điện cho Crime thì quả là tai họ ụp lên đầu Crime: http://glavcom.ua/articles/35252.html, trong khi đó những tích cực viên ở khu vực mấy trụ cột bị hư hỏng thì lại tuyên bố: sẽ cho các đội thợ đến khôi phục lại các móng trụ nếu các đường dây tải điện được cắt hết: http://glavcom.ua/news/342526.html, cho nên sự việc này giải quyết có khi không hề đơn giản như chúng ta đang ngồi suy đoán.

 3. Dung Nguyen Van viết:

  Khi tuyên bố theo Nga ai có lường trước việc này, thôi đâm lao phải theo lao vậy

 4. Một số bình luận của các bạn Nga bên kênh Дождь Viktor Korovyanko 19-го числа Россия объявила эмбарго Украине с 1-го января 2016 года на поставку украинских товаров в связи с ассоциацией Украины с ЕС. 21-го числа Украина с опережением графика выполняет постановление РФ и отрубает свет Крыму. Электричество – это тоже товар, господа
  Xem bản dịch
  Thích · Trả lời · 99 · 54 phút · Đã chỉnh sửa

  Viết trả lời…

  Igor Feldman
  Igor Feldman Когда Россия передавала Крым Украине на его территории работало 3 хлебных магазина, 18 мясных, 8 молочных, 2 магазина тканей, 9 обувных, 28 книжных. Виноград завозили с материка, потому как со своим было очень туго. А, еще было 6 теплиц.

  Интересно, за сколько лет Россия вернет Крым в исходное состояние?
  Xem bản dịch

 5. Phúc Lai viết:

  “Người đứng đầu “Crime” kêu gọi chuẩn bị cho “tồi tệ nhất” nhân việc bị phong tỏa năng lượng”

  Crimê là Việt hóa của tiếng Pháp, gốc Crimée.
  Crưm là Việt hóa của tiếng Nga.
  Craimia là Việt hóa của tiếng Anh.

  Còn nếu viết là CRIME như trong bài thì người đọc Việt Nam sẽ hiểu “người đứng đầu một tổ chức tội phạm” :p

 6. Vu Anh Nguyen viết:

  Vấn đề ở đây mà các bạn pro U cố tình quên không nhắc đến là việc phá nổ các trụ điện có tầm quan trọng quốc gia cung cấp điện không chỉ cho Crimea mà còn cho các vùng phía nam của Ukraine là một hành động khủng bố, phá hoại. Ở bất cứ nước nào việc đặt bom này là hành vi phạm tội nghiêm trọng.
  Thứ nhất là phá vỡ hợp đồng cung cấp điện liên tục với Crimea ký tháng 12 năm 2014. Mức phạt 20% giá trị hợp đồng
  Thứ 2 dẫn đến việc ngừng hoạt động của các tổ máy của nhà máy điện nguyên tử
  Thứ 3 Có thể xảy ra quá tải trên dường truyền gây nên cắt điện vùng phía nam của Ukraine.
  Thứ 4 thể hiện sự bất lực của chính quyền U đối với các nhòm cực đoan.

 7. Chuyên Dương viết:

  Chính phủ UA hay QH UA có ra lệnh hay thông qua luật để cắt điện cho Crimea hay không ngài Vuanh?

 8. Vu Anh Nguyen viết:

  Còn rõ ràng U không đảm bảo được an ninh để đảm bảo việc cung cấp điện liên tục là lỗi của phía U mặc dù cq U đang muốn coi việc cắt điện là формазор

 9. Chuyên Dương viết:

  Đất nước có chiến tranh và chiến tranh do kẻ xâm lược gây ra. Vc đảm bảo cho tính mạng người dân là tốt lắm rồi. Còn cơ sở hạ tầng làm sao bao quát hết được. UA đã cử vệ binh quốc gia xuống đó nhưng bị những nhà hoạt động làm bị thương. Vì vậy nói UA quy kết cho UA là kg bảo vệ đc thiếu cơ sở

 10. Vu Anh Nguyen viết:

  Việc này nếu Nga kiện sẽ do tòa án phán quyết
  Также указывается, что п. 4.3. контракта предусматривает право российской стороны начислить Украине штраф в размене 20% стоимости фактического и согласованного в отчетном периоде объема электроэнергии. По данным ТСН, речь идет о 4 миллионах гривен штрафа в сутки. В случае, если российская компания подготовит иск, дело будет рассматриваться в суде города Москвы.
  http://korrespondent.net/ukraine/3594029-ukrayne-hroziat-shtrafom-za-nepostavku-elektrychestva

 11. Vinh Nguyen viết:

  Crưm giữa sự cứng rắn của Ukraina và lạnh lùng vô cảm của Putin : https://slon.ru/posts/60126

 12. Chuyên Dương viết:

  Kiện tất nhiên là quyền của họ nhưng kg có cơ sở nào để buộc tội Kiev vì đây là hành động phá hoại cùng lắm tòa phán quyết CP UA phải nối lại đường điện cho. CRIMEA. Nga xâm lược lù lù kia, quân đội ở miền Đông mà còn chầy cối nói là kg có. Yukos thắng kiện Putin đã đền cho đồng nào chưa?

 13. Chuyên Dương viết:

  Kẻ điên đang tính chuyện đưa quân vào UA đấy.

 14. Cứ chờ kẻ xâm lược đi kiện. Đôi co làm gì Chuyên Dương. Cướp cả bán đảo người ta thì đúng luật à? Đang có Đ/ K để được sửa đấy. Xem thử Putin có vì dan Krum mà nhượng bộ ko?

 15. Vinh Nguyen viết:

  Cái nực cười là nhiều người VN hoặc là ngô nghê về thời cuộc hoặc là hằn học căm thù Ukraina vì cái gì đó, mà tung hô sự xâm lược của Nga đối với Ukraina. Nên nhớ rằng Ukraina là một quốc gia không bé và có thể tự túc được mọi mặt, không dè tay đi ăn xin khống bao giờ và nhất định sẽ đập tan bọn xâm lược.

 16. Thang Le viết:

  Nga đã từng ngưng cấp khí đốt cho Ukraine giữa mùa đông băng giá nhiều lần. Nay Ukraine không cấp điện cho phần đất bị xâm lược là chuyện thường tình.

 17. Chuyên Dương viết:

  Nga hay phương Tây chẳng nói gì vì bao giờ các tổ chức nhân quyền lên tiếng khi đó các CP mới nói. Phò Nga thì cứ xoắn cả lên. Đây là vc ngoài ý muốn đâu phải do Kiev làm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cùng chủ đề