Tuyên bố của Liên minh châu Âu: Nga phải chấm dứt ngay việc chuyển quân và thiết bị quân sự cũng như rút về Nga lực lượng đang có tại Donbass Ukraina

Tuyên bố của Liên minh châu Âu: Nga phải chấm dứt ngay việc chuyển quân và thiết bị quân sự cũng như rút về Nga lực lượng đang có tại Donbass Ukraina. Tuyên bố được ban hành ngày hôm qua tại Brussels

Tuyên bố nêu rõ: những báo cáo mới nhất của giám sát viên Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE)  liên quan đến các đoàn xe quân sự với một số lượng lớn vũ khí hạng nặng, xe tăng và lính xanh không phù hiệu, trong các khu vực do ly khai kiểm soát là một điều rất đáng lo ngại. Điều này đã được khẳng định qua các cuộc pháo kích khốc liệt trong đêm tại các khu vực tỉnh Donetsk, cũng như những báo cáo trong tuần trước, về sự tăng cường và di chuyển lực lượng quân sự và trang thiết bị của phe ly khai.

Phó Chủ tịch Ủy ban châu Âu, bà Federica Mogherini phát biểu bày tỏ sự lo ngại và nêu rõ, Nga phải hoàn toàn chịu trách nhiệm trước sự việc này, đồng thời kêu gọi Nga chấm dứt, ngăn chặn việc luân chuyển thêm các loại vũ khí quân sự, lực lượng quân đội từ lãnh thổ của mình sang lãnh thổ của Ukraina, sử dụng ảnh hưởng mình với lực lượng ly khai, tuân thủ các cam kết trong thỏa thuận Minsk.

Mục tiêu tìm kiếm giải pháp hòa bình và bền vững, phải dựa trên cơ sở tôn trọng độc lập, chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của Ukraina – bà Mogerini phát biểu nhấn mạnh quan điểm.

1530483

UNIAN


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề