Tình hình chiến sự miền Đông Ukraina 10/02/2015 (cập nhật liên tục)

Những sự kiện đã và đang diễn tại miền Đông Ukraina ngày 10 tháng 02 năm 2015:

Cập nhật lúc 19g30:

Kết quả pháo kích của phiến quân vào khu vực Kramatorska làm chết 15 người, 63 người bị thương.

Theo kết quả điều tra có tổng cộng 32 quả tên lửa phóng từ 4 hệ thống phóng rocket của ly khai từ khu vực Gorlovka vào Kramatorsk. Theo lời chủ tịch Cục quản lý nhà nước khu vực Donetsk: Mặc dù biết trước, nhưng quân đội đã không tấn công để phá hủy các hệ thống này trước bởi vì Ukraina bị ràng buộc bởi thỏa thuận Minsk.

Cập nhật lúc 17g33:

Phiến quân nã đạn vào khu vực dân cư vào khoảng 16g00 ngày hôm nay tại Popasnaya.

Các chiến sĩ trung đoàn “Dnepr-1” đã đẩy lùi cuộc tấn công của ly khai tại điểm dân cư Peski (tỉnh Donetsk) – đại biển nhân dân Ukraina Yuri Bereza thông báo.

Cập nhật lúc 15g20:

Thành phố Kramatorsk bị nã pháo, có thương vong.

Cập nhật lúc 14g30:

Bản đồ chiến sự ngày 10/02/2015. Một ngày đêm có 7 quân nhân thiệt mạng, 24 người bị thương. Qua một đêm có 18 lượt bắn phá vào các vị trí ATO, tất cả các cuộc tấn công đều bị đẩy lùi. Những kẻ khủng bố vẫn tiếp tục tấn công các điểm dân cư Logvinovo, Novogrigorievki, Kommuna Artemovskyi thuộc tỉnh Donetsk, những trận đánh tại các điểm này vẫn tiếp tục diễn ra. Bản thân thành phố Debaltsevo đã trở thành biểu tưởng của cuộc đối đầu anh hùng và vẫn dưới sự kiểm soát của quân đội Ukraina.

Bản đồ chiến sự ngày 10/02/2015

Bản đồ chiến sự ngày 10/02/2015

Cập nhật lúc 12g30:

Lực lượng quân đội Ukraina bắn rơi 1 máy báy SU-25 gần điểm dân cư Kuibyshevo – điều này được thông báo trên trang của tiểu đoàn Azov.

SU-25 su25 su 25

Cập nhật lúc 11g30:

Lực lượng quân đội Ukraina vẫn kiểm soát khu vực Debaltsevo. Quân đội Ukraina đang tập hợp lực lượng và phương tiện để tiếp tục tiến hành các hoạt động chống khủng bố tại khu vực này – Bộ quốc phòng Ukraina.

Ngoài ra, bộ quốc phòng cũng thông báo: các lực lượng ATO đã khai thông và phong tỏa toàn bộ tuyến đường kết nối giữa Debaltsevo và Artemovskyi mà trước đó các lực lưỡng vũ trang bất hợp pháp đã đánh chiếm chỉ một phần.

Thông báo có đoạn: “Tất cả các cuộc tấn công của phiến quân đã bị đẩy lùi thành công bởi các lực lượng ATO. Hiện tại tình hình phức tạp, nhưng vẫn trong tầm kiểm soát”.

Lực lượng vũ trang Ukraina. Ảnh: bộ quốc phòng Ukraina cung cấp.

Lực lượng vũ trang Ukraina. Ảnh: bộ quốc phòng Ukraina cung cấp.

Cập nhật lúc 10g00:

Tiều đoàn Azov chuyển sang tấn công, theo thông tin thu được vào khoảng 8g00 sáng nay họ đã làm chủ làng Shirokino.

“Cường độ cao của vũ khí của cả 2 bên với các vũ khí đủ loại tầm cỡ. Địch đã huy động nhiều xe bọc thép. Không quân Nga đã 3 lần bay qua biên giới, tuy nhiên đã không gây ra được cuộc tấn công nào vào lực lượng của ta.” – nguồn tin trên trang VKontakte của lực lượng Azov viết.

Cập nhật lúc 3g00:

Kẻ thù đã bắn phá tổng cộng 80 lần vào các vị trí của lực lượng ATO.

Cập nhật lúc 2g17:

Ba người thiệt mạng bởi pháo kích tại một nhà ga xe lửa ở Donetsk. Đạn đã bắn chúng các kỹ sư năng lượng vào khoảng 10g30 đêm ngày hôm qua 09/02/2015. Những kỹ sư này đến nhà ga để kiểm tra đường dây bị hư hỏng trên tuyến đường Fenolnaya – Petrunko.

Nhà ga xe lửa Skotovataya nơi 3 kỹ sư bỏ mạng trong khi đang làm việc.

Nhà ga xe lửa Skotovataya nơi 3 kỹ sư bỏ mạng trong khi đang làm việc.

Cập nhật lúc 2g05:

Chiều tối qua những quân nhân của Tiểu đoàn 2 Pháo binh Lữ đoàn cơ giới 128 thuộc lực lượng vũ trang Ukraina đã bao vây và thu giữ một xe tăng Nga T-72, chiếc xe tăng này đã hơn một tuần bắn phá vị trí của các quân nhân Ukraina.

Cập nhật lúc 01g35:

Lực lượng ATO chiến đấu với các chiến binh tại khu vực xa lộ Debaltsevo-Artemovsk, buộc kẻ thù phải gọi thêm viện binh.

Ban biên tập


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề