Poroshenko đã ngừng tiếp xúc với Putin

Phủ  Tổng thống và đích thân Tổng thống Ukraina Petro Poroshenko đã không tiếp xúc với người đứng đầu Liên bang Nga Vladimir Putin hoặc các đại diện của văn phòng Tổng thống của ông từ ngày 07 tháng 8 năm 2016.

Điều này đã được Phủ tổng thống Ukraina cho biết khi trả lời yêu cầu của nhà báo, “Apostrophe” viết.

“Sau khi Liên bang Nga đưa ra những lời buộc tội vô căn cứ đối với Ukraina cáo buộc phía Ukraina đã cho biệt kích hoạt động tiến hành phá hoại trong vùng xâm chiếm Crưm thì giữa Tổng thống Ukraina Petro Poroshenko và Tổng thống Nga Vladimir Putin đã không xảy ra bất kỳ các cuộc trò chuyện chính thức nào. Cũng như từ ngày 07 tháng 8 năm 2016 không có liên lạc chính thức giữa phủ tổng thống của hai phía Ukraina và Nga ” – trong bài trả lời cho nhà báo được nêu ra.

Trước đó, Cơ quan An ninh Liên bang Nga tuyên bố đã phát hiện ra một nhóm những kẻ phá hoại tại thị trấn  Armiansk vào đêm 07 tháng tám tại bán đảo Crưm. Trong thời gian xảy ra đột kích thì một nhân viên đặc vụ Nga FSB đã bị thiệt mạng.

Về vấn đề này, ông Putin đã tuyên bố rằng Kiev không tìm kiếm các giải pháp thương lượng, mà chuyển sang khủng bố. Tổng thống Ukraina Poroshenko gọi những cáo buộc đó của Putin là vô lý và hoài nghi. Theo Tổng thống Ukraina, “Những ảo tưởng đấy – chỉ là cái cớ cho những mối đe dọa quân sự tiếp theo đối với Ukraina”.  Thông tin về việc có âm mưu chuẩn bị các cuộc tấn công khủng bố ở Crưm đã bị các cơ quan thực thi pháp luật Ukraina và cơ quan chính phủ bác bỏ hoàn toàn.

N.V (theo gazeta)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 1 phản hồi cho bài viết “Poroshenko đã ngừng tiếp xúc với Putin”:

  1. Ng quang viết:

    Putin vốn lừa đảo và dối trá ai còn lạ gì,đưa quân đội chính quy sang cướp Creame của Ukraine và thôn tính Donbass lúc đầu còn nói không có binh lính nga trên đát Ukraine vậy hàng vạn cái gọi là “người xanh” kia là quân của ai chẳng lẽ họ chiu từ dưới đất lên ,mai x sau này mới thừa nhận .vạy nên không có ngại gì đe putin bịa ra một trò hề ơr Creame vừa qua vu khống cho Ukraine để hạ uy tín và là cái cớ hòng tấn công quân sự đối với Ukraine.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề