Thăm dò: Người Nga không muốn sáp nhập Donetsk và Lugansk

ibtimes – Chỉ có 16% người Nga muốn chính phủ sáp nhập vào Liên bang Nga, theo một cuộc thăm dò mới đây của cơ quan bầu cử Nga VTsOIM công bố hôm nay. Theo cuộc khảo sát có 70% người Nga muốn tiếp tục gửi hàng viện trợ nhân đạo cho miền đông Ukraina, nhưng vẫn bị chia rẽ quan điểm về hành động của chính phủ đối với hai nước cộng hòa tự xưng Donetsk và và Luhansk.

31% người Nga muốn chính phủ hoặc là duy trì vị trí trung lập hoặc không can thiệp vào khu vực ly khai được Nga hậu thuẫn, 12% không trả lời  và 26% cho rằng Nga nên công nhân hai “nước cộng hòa” như các quốc gia độc lập. Chỉ có 3% cho rằng chính phủ Nga sẽ “cho phép” chính phủ Ukraina tái khẳng định quyền kiểm soát các khu vực.

Hơn 70% người Nga ủng hộ “đóng băng” xung đột và có Nga cung cấp hỗ trợ tài chính đáng kể của hai “nước cộng hòa.” Chỉ có 10% những người được khảo sát phản đối và muốn chấm dứt cuộc chiến. Đa số người Nga tin rằng lực lượng dân quân của “hai nước cộng hòa” là do người địa phương và không có tình nguyện viên Nga tham gia.

Cuộc khảo sát diễn ra trong thời điểm căng thẳng dâng cao giữa Nga và phương Tây và càng căng thẳng bằng cuộc không kích của máy bay chiến đấu Nga trên Syria hôm thứ tư trong một trận chiến chống lại các nhóm Nhà nước Hồi giáo. Một động thái theo các nhà phân tích là đã chuyển luồng dư luận ra khỏi cuộc xung đột ở Ukraina.

Các cuộc khảo sát được tiến hành với 1.600 người tham gia bắt đầu vào ngày 05 Tháng 09 trong 6 trên 46 khu vực của Liên bang Nga.

Đức Dũng


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề