Tất cả là tuyệt vời, chỉ tội không có điện, thuốc và tiền

Bất kỳ một cuộc tiếp xúc nào có chuẩn bị của lãnh đạo đất nước với người dân – Đấy không chỉ là một hiện tượng của Tổng thống đối với người dân, mà còn là hiện tượng của người dân đối với Tổng thống. Trong lần này, chúng ta đã thấy chính quyền đang xem người dân của mình như thế nào. Ở đây không những các người nông dân lo lắng mà cả các nhà báo tỉ mỉ, những học sinh tò mò, và các đại biểu rất bận rộn với công việc. Chung quy lại tất cả họ đều được quy tụ vào một điều là – họ rất biết ơn công việc mà Tổng thống đang tiến hành, sẵn sàng chịu đựng những khó khăn và sẵn sàng làm việc cật lực và nhiều hơn nữa, để cuộc sống ở đất nước được cải thiện hơn. Nhưng chân dung này, thực tế có đúng như vậy không?

Hầu hết các câu hỏi dành cho tổng thống được dựa trên một nguyên tắc ” đã làm được rất nhiều, nhưng có một số vấn đề riêng lẻ” (Những câu trả lời của Tổng thống, nói chung, hầu hết trong số đó đã đều dựa trên cùng một nguyên tắc). Với điện lực ở Crưm trong tình trạng gián đoạn, nhưng trong điều kiện đó lại có gì đấy thậm chí là hay – đó là ” trẻ em bắt đầu đọc sách nhiều hơn và giao tiếp với bố mẹ “, rồi tất cả chung quy lại là cây cầu năng lượng như đã hứa từ lâu lúc nào xong đây? Hôm nay chúng ta đang có cuộc khủng hoảng nhưng không khủng khiếp như vào năm 2008, cảm ơn ngài vì điều đó, nhưng muốn gì thì muốn ngài sẽ làm gì trong tình thế hiện nay, khi sẽ đẩy lên từ đáy? Cảm ơn ngài rất nhiều vì năm ngoái đã hỗ trợ về vấn đề có thể trang bị cho bệnh nhi máy thở tại nhà, chỉ có điều là đến tận bây giờ máy đó vẫn chưa đến được với người bệnh. Luật Giáo dục ở chúng ta thật tuyệt vời, nhưng vì tại sao luật đấy không làm việc?

Tổng thống không phủ nhận các vấn đề này: công việc cần làm hoặc sẽ được thực hiện, có những vấn đề ngân sách, nhưng chúng tôi đang cố gắng, ” có xu hướng tích cực”.  Ngài đã đưa ra các ngôn ngữ sắp xếp hợp lý nhất, đen và trắng bằng cách Ngài chọn màu xám – như vậy là Ngài đã trả lời xong câu hỏi, khi đụng đến câu hỏi nền kinh tế của chúng ta hiện nay có sọc gì. “Tôi hiểu bạn rất tốt” – ông Putin là người rất thường xuyên sử dụng cụm từ này trong bài phát biểu.

“Trực tuyến” đã từ lâu làm việc không chỉ như là một cuốn sổ khiếu nại và những đề nghị, mà còn là một phép lạ trong hành động, ngay trên buổi phát sóng.

Và có vẻ như đây là một cách buộc mọi người bám vào TV.

Và lần này cũng đúng như vậy. “trực tuyến” vẫn chưa kết thúc, mà người ta đã thông báo cho dân chúng rằng đến 01 tháng Năm ở thành phố Omsk, hứa là sẽ sửa chữa 21 con đường. Cậu bé ít tuổi nhưng tài năng sẽ được đến trại hè  “Artek”, và cơ quan điều tra đã khởi tố hình sự đối với giám đốc nhà máy chế biến cá Shikotan, người còn nợ nhân viên hơn 6 triệu rúp tiền lương. Có nghĩa là, thậm chí không có thời gian để thanh tra, dường như hồ sơ cho ông giám đốc đã sẵn sàng và chỉ đợi thời điểm vinh quang của ông…

Trên “trực tuyến” này nói chung đã có rất nhiều câu hỏi từ các trẻ em – có vẻ như, là để cung cấp cho truyền thông tính cấp thiết.

Tuy nhiên, một vài vần điệu khát máu ở các câu hỏi của trẻ em đáng sợ

khi cô bé mới có 12 tuổi đầu hỏi ông Putin sẽ cứu ai, nếu ông thấy ngài Erdogan và Poroshenko đang chết đuối (câu trả lời: “Nếu một người nào đó quyết định chết đuối, cứu người đó là không thể”), và bé gái khác hỏi liệu có thể một nữ là tổng thống hay chỉ có mình ông Putin đủ sức để đối phó với Mỹ. Đây ít nhất là chủ đề quan tâm của Tổng thống hoặc tín hiệu cho các nhà tổ chức rằng việc đạo diễn cho truyền hình trực tiếp cần nên thật thà (chính đáng, đáng tin-nd) hơn một chút.

Việc thứ nhất, tầng lớp thanh thiếu niên ở độ tuổi này, về nguyên tắc, vẫn thường chưa biết đưa ra những giả thuyết đại loại như vậy. Đây là một giả định mức độ khá cao vốn có trong một giai đoạn phát triển trưởng thành hơn của đứa bé. Nhưng ngay cả nếu chúng ta giả định rằng bộ não đã làm chủ được chức năng này, câu hỏi khác được đặt ra: Chuyện có bình thường không, rằng trẻ em độ tuổi 12 ở nước này, chỉ có quan tâm tới Erdogan với Poroshenko và việc chết đuối của họ, chứ không phải quan tâm là kỳ nghĩ hè này chúng nó sẽ đi đâu hoặc trường đại học nào mà chúng nó mơ ước nhập học trong 4 năm tới? Ở chỗ này các chính trị gia nên bận tâm nhiều hơn, chú không mừng vì bọn trẻ là như vậy.

Và đây các vấn đề của người lớn, ngược lại, thường có vẻ giống như bọn trẻ em (là những kết quả của việc nguyên thủy hóa tất cả và toàn bộ cuộc sống của chúng ta): khi nào thì Ngài sẽ giải quyết chuyện với nước Mỹ? Không lực của chúng ta sẽ đánh kẽ thù nào của nước Nga nữa? Tại sao Ngài cho phép họ vu khống?

Tổng thống đã trả lời những câu hỏi đó một cách ôn tồn, thậm chí mang tính giáo huấn: chúng ta không muốn chiến tranh với bất cứ ai, này các bạn… Không ai vu khống cả, mặc dù tai người Mỹ vì vụ bê bối ofshor (vụ hồ sơ Panama-nd) đang vễnh lên…

Nhưng thông điệp chính của Vladimir Putin đã lặp lại nhiều lần là: ” Đánh thì phải nên vào nơi không có đường chạy và sự chễnh mãng “. Chúng ta đang có rất nhiều vấn đề, thậm chí các vấn đề còn nhiều hơn so với những nước khác. Chúng ta cần phải làm việc thật nhiều để cho đất nước giàu có và thịnh vượng, và lúc đó, vâng từ ” taiga đến các vùng biển của Anh quân đội của chúng ta sẽ mạnh nhất “…

Nhiệm vụ của tổng thống trong năm nay, rõ ràng, rút từ mặt trận ngoại “trở về” nhà, đối phó với những vấn đề nội bộ.

Tuy nhiên, theo khảo sát của “Gazety.Ru” và các câu hỏi của người Nga được vang lên tại “trực tuyến”, cuộc chiến tranh ở Trung Đông đã không còn thú vị nữa. Nhưng mà Tổng thống đã linh hoạt trông thấy khi nói đến những kẻ thù phương Tây (chủ yếu có nguồn gốc Mỹ), đã cố gắng gây áp lực với nước Nga, và về chính phủ mới của Ukraina. Về sản lượng và giáo dục hoà nhập là cần thiết phải trả lời, nhưng rõ ràng không thấy vui vẻ mấy.

Hàng năm có buổi “đường dây nóng” của Tổng thống, đã là lần thứ 14 liên tiếp, so sánh nó như là một phiên của nhóm tâm lý trị liệu, hoặc như talk show vay mượn phong cách của chương trình “chiếc nón kỳ diệu”, khi từ “rạp xiếc với các ngôi sao”, khi từ “phút vinh quang”. Nhưng khi các chương trình này, có vẻ giống như là các trò chơi nhiều hơn là thực tế. Và rồi cuộc sống lại bắt đầu tiếp theo…

… Trong khi trên chương trình “trực tuyến” thảo luận sự hỗn độn (món cháo-nd), “Artek” và giảm thanh tra kinh doanh, tại các văn phòng của các công ty lớn của Nga lại đang bị khám xét. Điều này, tình cờ, cũng là truyền thống: trong cuộc họp báo năm ngoái đã diễn ra cuộc lục soát ở “nước Nga mở”, vào thứ Năm này – ở “Ikea” và “Onexim”.

Tổng thống còn chưa kịp kết thúc cuộc trò chuyện với đất nước, ví dụ như một người Chelyabinsk, đưa ra câu hỏi cho Ngài Tổng thống về sự chậm trễ tiền lương, thì lực lượng an ninh của nhà máy đã triệu tập để hỏi cung ông này. Một công nhân xây dựng sân bay vũ trụ Vostochny hỏi về tiền lương trong năm ngoái  thậm chí một ngày trước khi có buổi “trực tuyến” này đang còn ngồi trong trại giam của thành phố Ussuriysk. Còn trên màn hình nơi có các tin nhắn quảng bá liên tục thay nhau có những tin như: “Chúng tôi hàng năm đều liên hệ tới Ngài, mà cuộc sống không trở nên tốt hơn”.

Một mặt, “trực tuyến” – tất nhiên, không phải là các cuộc tranh luận chính trị. Mặt khác – đó là những người tập trung tại hội trường chắc chắn là không đại diện cho toàn xã hội. bởi vì

khó để tin rằng tất cả các công dân của chúng ta cư xử như trẻ em, chỉ hy vọng dựa dẫm vào tổng thống.

Phát ngôn đúng hơn là trong vai trò của người tỵ nạn xin xỏ (hãy giúp, hãy ra lệnh, hãy nói với chính phủ) hơn là trong vai trò của cử tri tra vấn chính quyền về công việc của họ.

Có vẻ như đây là lối sống hoàn hảo của một dân tộc biết ơn và nhẫn nhục chịu đựng…chúc cho tất cả  “sống lâu”, yêu quý chính quyền. Tuy nhiên, vẫn chưa rõ lý do tại sao chính quyền lại cần các sáng kiến ​​lập pháp mới để chống lại bất đồng chính kiến ​​và người biểu tình, cũng như 400 ngàn vệ binh quốc gia. Bởi tất cả có vẻ như hài lòng hạnh phúc với nhau, chỉ có một vài hạn chế riêng biệt…

N.V (theo gazeta.ru)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề