Sự sai lệch hay dối trá của Itar – Tass?

Đại diện của các nhóm liên lạc về cuộc khủng hoảng Ukraine cho biết không có thỏa thuận nào đạt được về một thỏa thuận ngừng bắn trong cuộc đàm phán tại Minsk vào hôm thứ Ba. Phủ nhận nguồn tin của hãng ITAR – TASS của Nga khi trước đó hãng tin này đã đua thông tin đã đạt được  thỏa thuận.

TASS, trích dẫn một nguồn tin giấu tên, cho biết các nhóm tiếp xúc  từ Nga, Ukraine, phiến quân ủng hộ Nga và cơ quan giám sát an ninh OSCE đã đồng ý một thỏa thuận ngừng bắn tại phía đông Ukraine, thiết lập một cơ chế giám sát và một kế hoạch rút vũ khí hạng nặng.

Tuy nhiên đại diện phiến quân Denis Pushilin nói với kênh truyền hình Nga Rossiya24 vẫn còn quá sớm để nói về bất cứ thỏa thuận nào và cho biết hai bên đang còn nghỉ ngơi.

Sau đó, ông nói với các phóng viên, ông đã bàn giao cho phía Ukraine đề nghị của một “bước tiến chính trị và quân sự” đối với giảm leo thang căng thẳng và các cuộc đàm phán sẽ được nối lại sau khi đại diện Ukraine xem xét chúng. Ông không cho biết các cuộc đàm phán sẽ tiếp tục vào thứ ba hoặc sau này.

Họ gặp nhau trước hội nghị thượng đỉnh của các nhà lãnh đạo của Nga, Ukraine, Pháp và Đức, những người sẽ hội đàm để giải quyết cuộc xung đột tại miền Đông Ukraine.

Một nguồn tin trong nhóm liên lạc cũng bác bỏ thông tin của TASS. “Thông tin này không đúng sự thật. Không có quyết định nào đã được thực hiện ngày hôm nay,” nguồn tin nói với Reuters.

Bất cứ thất bại nào trong các cuộc đàm phán của nhóm liên lạc sẽ là điềm xấu cho bốn chiều hội nghị thượng đỉnh hôm thứ Tư, mà đi kèm với những cuộc tấn công vào ngã ba đường sắt của phiến quân ly khai.

Thanh Trúc


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề