Hãng điện thoại hai màn hình của Nga bị thâu tóm

REX Global Entertainment, một công ty hoạt động trong lĩnh vực giải trí của Hồng Kông, đã chính thức trở thành chủ mới của công ty công nghệ Yota Devices của Nga, nổi tiếng với Yota Phone, dòng sản phẩm điện thoại hai màn hình.

REX Global Entertainment đã mua lại 64,9% cổ phần của Yota Devices từ quỹ Telconet Capital, theo thông tin từ TechCrunch.

Thời gian qua, giới công nghệ thế giới đã chú ý đến Yota Devices bởi sản phẩm điện thoại thông minh hai màn hình độc nhất trên thế giới.

Sử dụng hệ điều hành Android, chiếc điện thoại này dùng màn hình AMOLED 5 inch full HD, tích hợp vi xử lý lõi tứ Snapdragon 800 và chạy trên nền tảng Android 4.4 KitKat. Ngoài màn hình chính thì mặt sau của Yota Phone còn có thêm màn hình đen trắng 4,7 inch với độ phân giải 960 x 540 px để hiển thị thông báo, tin nhắn…

Công ty công bố sản phẩm điện thoại này ra thị trường vào tháng 12/2012, sau đó đã mở rộng phân phối ra khoảng hơn 20 thị trường khác tại châu Âu, Nga, và Trung Đông.

Yota không công bố doanh số, tuy nhiên giới truyền thông loan tin rằng công ty không thực sự thành công với dòng điện thoại thứ nhất.

Sau đó công ty đã đưa ra thị trường thêm sản phẩm Yota Phone 2. Sản phẩm này được đón nhận nồng nhiệt hơn lần thứ nhất rất nhiều. Công ty đặt mục tiêu bán khoảng 50 nghìn sản phẩm Yota Phone 2 vào thị trường Mỹ, nhưng trên thực tế họ đã bán được đến 300 nghìn sản phẩm.

Hiện nay Yota có văn phòng tại Đức, Canada, Phần Lan, Singapore, Trung Quốc và Nga. Đại diện của công ty từng công bố rằng thị trường Trung Quốc là mục tiêu chính, và họ đã có đến 3 văn phòng tại Bắc Kinh, Thượng Hải và Thâm Quyến.

Với thương vụ này, giới đầu tư không khỏi đặt dấu hỏi về tương lai của Yota Devices, bởi REX Global Entertainment không có chút hoạt động kinh doanh nào liên quan đến công nghệ. Cho đến nay, REX Global Entertainment chủ yếu kinh doanh du thuyền, sòng bạc, bất động sản và dịch vụ xạ trị.

Cả đại diện của cả Yota Devices và REX Global Entertainment đều từ chối bình luận về thương vụ này. Tuy nhiên, một số chuyên gia phán đoán rằng REX Global Entertainment có thể đang nhắm tới việc mở rộng công việc kinh doanh của Yota Devices tại một số thị trường Đông Nam Á.

Nhiều hãng điện thoại di động sử dụng hệ điều hành Android khác như OnePlus và Xiaomi đã tập trung phát triển những thị trường này, bởi tỷ lệ sử dụng điện thoại thông minh ở khu vực này còn thấp so với mặt bằng chung của thế giới, và doanh số điện thoại thông minh được dự báo sẽ tiếp tục tăng.

Theo Thời báo kinh tế Việt Nam


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề