Trùm ma túy gốc Việt khét tiếng nhưng vẫn hưởng trợ cấp thất nghiệp

Van Thanh Trần, ông trùm ma túy vừa bị kết án, đã tiêu $15 triệu đô tại sòng bài Sky City ở Auckland, theo báo cáo của cảnh sát New Zealand. Nhưng trớ trêu thay, ông trùm ma túy Trần hiện tại vẫn nằm trong danh sách hưởng trợ cấp thất nghiệp của New Zealand.

Lâu nay, người ta vẫn nghi ngờ có sự liên hệ mật thiết giữa sòng bài, rửa tiền và thế giới ngầm. Điều này quả không sai.

Giới chức tiến hành một chiến dịch bí mật có tên là “Tổ chức Ma,” nhắm vào 6 đối tượng cờ bạc cao cấp, những kẻ bị nghi ngờ nằm trong tổ chức buôn bán ma túy số lượng lớn từ Trung Hoa Đại Lục đến Auckland.
Trần là kẻ cầm đầu tổ chức này và bị cảnh sát bắt giữ tội đem vào và phân phối chất tiền ma túy ở New Zealand, bao gồm điều hành một lô hàng riêng có khối lượng ước tính 250 kg.

Pseudoephedrine là thành phần quan trọng trong sản xuất methamphetamine, một loại ma túy rất phổ biến ở New Zealand. Trần, cũng tham gia vào băng “Elder Brother Ching,” đến định cư ở New Zealand từ năm 1993, và được hưởng trợ cấp thất nghiệp từ năm 2012.

Trần bị bắt giữ sau khi một cảnh sát chìm thu thập được đầy đủ chứng cứ không chối cãi được về anh ta và băng nhóm.

Chứng cứ cho thấy Trần không những là ông trùm khét tiếng mà còn là tay bài bạc cỡ bự, đã từng thua $800.000 trong một tuần. Anh ta cũng là dân cho vay nặng lãi, thường cho người ta vay số tiền lớn để dễ bị vướng vào nợ nần không trả nổi, và rồi bị ép vận chuyển ma túy.

Trần thường xuyên lui tới sòng bài SkyCity ở Auckland. Anh ta đã gởi tới đó hơn $15 triệu đô trong khoảng thời gian 15 tháng, và số tiền thắng thua lên tới gần $67 triệu đô.

Sòng bài SkyCity cho biết họ coi Trần là con bạc cao cấp, vì vậy họ không có bất cứ hoài nghi hay lo lắng gì về số tiền anh này tiêu ở đây.

Đại diện sòng bài cho biết, “Chúng tôi hợp tác với cảnh sát từ đầu cuộc điều tra. Chúng tôi rất tự tin nói rằng chúng tôi đã có những hành động thích ứng, và cũng có những bước chủ động. Chỉ có một vài con bạc do cảnh sát xác định danh tính là khách hàng thường xuyên của sòng bài, và mức độ chơi bạc của họ cũng rất khác nhau. Trong hầu hết các trường hợp, số tiền họ chơi không có gì bất thường so với khách cao cấp địa phương.”

Vũ Văn (Theo CaliToday)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề