Solomon Mann: kết quả của sự lựa chọn chủ nghĩa xã hội

Mann: Đừng quên về định luật này: bất kỳ dân tộc nào lựa chọn chủ nghĩa xã hội đều có một định mệnh  đen tối.

Tại Venezuela, là một trong những đất nước có trữ lượng dầu mỏ lớn nhất thế giới, lượng thực chỉ còn đủ trong vòng 13 ngày. Người dân hoảng loạn, khắp nơi đập phá và cướp bóc các cửa hàng.

Đây là báo cáo viết trên replyua.net, dựa vào nguồn tin của nhà báo người do thái  Solomon Mann. Ông lưu ý rằng những đất  nước mà chọn lựa chủ nghĩa xã hội, “tự do, bình đẳng, công bằng và bác ái”  trước sau đều rơi vào tình trạng vô sản, hỗn loạn và vô vọng. Cả thế giới đang quan sát một dấu hiệu suy sụp tất yếu “của chủ nghĩa xã hội khoa học”. Chính quyền tàn nhẫn giết chết hàng triệu sinh mạng, cướp đi số phận của bao người dân của quốc gia, số phận của con cái họ, để một lần nữa và một lần nữa đi đến một kết quả khủng khiếp và một lần nữa từ chối phủ định ý tưởng sai lầm về sự đồng đều của tất cả mọi người,  Mann khẳng định.

Những con người không giống nhau không thể hoàn toàn bình đẳng, bình đẳng chỉ có thể trước pháp luật, công lý và hệ tư tưởng – là hai khái niệm không tương thích.

Solomon Mann kêu gọi người dân Ukraina nên suy nghĩ kỹ để  về những khẩu hiệu mang tính chất lừa phỉnh xã hội chủ nghĩa kiểu như cần phải đưa tỷ giá dolla Mỹ  “trở về 8 hryvnia,” Cần phải hạ  mức giá sinh hoạt xuống thật rẻ, cần phải tịch thu tât cả và chia đều cho toàn dân? “Quo Vadis?” – Các câu hỏi quan trọng nhất trong cuộc đời và sự lựa chọn không nên được thực hiện một cách thiếu suy nghĩ chín chắn. Chủ nghĩa xã hội phải được chôn vùi  vĩnh viễn như là một chất độc, như bệnh phong, Mann kết luận.

Nguyễn U Quốc theo replya.net

 


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề