Saakashvili về Putin và Người nước ngoài: đây không phải Putin, người quý Stalin của Gruzia ư?

Thống đốc tỉnh Odessa, ông Mikheil Saakashvili đáp lại những lời của Vladimir Putin rằng việc bổ nhiệm người nước ngoài trong chính phủ Ukraina – là nhục nhã, và nhắc nhở của Tổng thống Nga về mối quan hệ của ông Putin với ông Joseph Stalin.

“Vladimir Putin trong chuyến thăm bất hợp pháp của mình đến Crimea đã than phiền về thực tế rằng những người có nguồn gốc nước ngoài được bổ nhiệm vào các vị trí trọng trách ở Ukraina. Có lẽ tôi đang bị nhầm cái gì đó chăng, không biết tình cờ có phải là ông Putin đó không, người mà đã luôn luôn tỏ ra thái độ đặc biệt tích cực đối với một người Gruzia đã cai trị 30 năm quốc gia mà Vladimir Vladimirovich trong mọi thời gian luôn luôn buồn nhớ ông ta (ông Stalin- nd)? “- Quan đầu tỉnh Odessa đã viết.

Ở Ukraina, tới thời điểm này trong các cơ quan nhà nước ở chức vụ trọng trách nhất có hơn bốn công dân Ukraina có nguồn gốc nước ngoài đang nắm giữ chức vụ. Bộ trưởng Tài chính Natalia Yaresko, trước đây là một công dân Hoa Kỳ, Bộ trưởng Bộ Phát triển Kinh tế và Thương mại – Aivaras Abromavicius của Lithuania, Bộ trưởng Bộ Y tế – Alexander Kvitashvili, Georgia, thống đốc của Odessa – cựu Tổng thống Gruzia Saakashvili và một số người khác.

Theo ua-today


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 28 phản hồi cho bài viết “Saakashvili về Putin và Người nước ngoài: đây không phải Putin, người quý Stalin của Gruzia ư?”:

 1. Vuanh Nguyen viết:

  Ông Saakashvili quên rằng Stalin mặc dù sinh ra là người gốc Gruzia nhưng vào thời đó không tồn tại Gruzia mà chỉ là một tỉnh thuộc Đế quốc Nga.
  Còm ông Saakasvili và một loạt các quan chức người nước ngoài khác trước khi được bổ nhiệm vẫn chỉ có quốc tịch nước ngoài

 2. Lê Đức Minh viết:

  “Mèo đen hay mèo trắng không quan trọng, miễn là bắt được chuột”.

 3. Vinh Nguyen viết:

  Thì Hoa Kỳ cũng có nguồn gốc tất cả là nước ngoài đấy, rồi các nước khác nữa nơi mà người nước ngoài có nguồn gốc VN làm lãnh đạo các ngành các cấp khác nhau vẫn có sao đâu, những người cục mịch , phân biệt chủng tộc thì bao giờ chả thế. Không muốn cho đất nước phát triển mà chỉ muốn tất cả cho cá nhân và bộ sậu của mình trị vì.

 4. Giờ cho người TQ lãnh đạo VN ko biết mấy thím có kêu oanh oảng ko ?

 5. Chuyên Dương viết:

  Đức Cống lại mò vào đây à? Các bác lớn tuổi chú nên nói năng cho phải phép. “Oanh oảng” là từ gì? Từ điển tiếng Việt kg có hay là từ của sếp Quang quạt trần nhà chú?

 6. Chuyên Dương viết:

  Kg ai cấm chú nói cả và chú đang được nói đấy thôi. Chú giải thích cho anh 2 từ
  1 từ “thím”
  2 từ “oanh oảng”

 7. Chuyên Dương viết:

  Nguyễn Hoàng Thế Đức???

 8. Thím ở đây tôi muốn nói những người ủng hộ bạo loạn ,ủng hộ dân chủ .Quen gọi thế trên mạng rồi .

 9. Chuyên Dương viết:

  Chú đừng có ngụy biện. Ở nhà chú cũng quen thế à? Các cụ dạy “nhập gia tùy tục” chú quên câu này à? Vì a chắc chắn chú được dạy.

 10. Chuyên Dương viết:

  Thím là từ khinh miệt mà cư dân mạng nam thuờng diễu cợt nhau. Ý người đàn ông đó lắm điều như đàn bà. Chắc chú kg hiểu?

 11. thì nhà gọi khác,chứ trên mạng thì quen thế rồi,từ hồi ở Voz ,Hài VL,TTVNOL quen gọi thế rồi

 12. Chuyên Dương viết:

  Anh kg có tg để nói với chú. Một điều quan trọng làm người phải học cái hay, biết phân biệt đúng sai. Đừng học những gì kg phải đạo. Mỗi nơi có quy định riêng. Nó giống như xã hội thu nhỏ. Vd nhà này cho con cái nói năng cộc lốc, văng tục chửi bậy. Nhà khác thì kg. Chú kg thể đến nhà khác rồi bảo “ở nhà cháu toàn thế”. A nhắc chú để chú tốt lên và tôn trọng nội quy. Vì chú phạm quy rồi. Chú hiểu chửa.

 13. Vinh Nguyen viết:

  Tất cả những người mang quốc tịch nước ngoài (nhớ là mang quốc tịch, chứ không phải là người nước ngoài) đều không được giữ các chức vụ có trách nhiệm về vật chất (материальная ответственность) ở tất cả các cơ quan quyền lực ở các cấp Ukraina. Những người đang giữ hay muốn giữ chức vụ đó phải là công dân Ukraina , đó là hiến pháp quy định, cho nên những vị quan đầu ngành Ukraina nêu trong bài báo trên là họ đã nhận quốc tịch Ukraina , còn họ là dân tộc nào thì không quan trọng, vì pháp luật của nhà nước Ukraina nói riêng và các nước dân chủ nói chung rất bình đẵng quyền con người không quan trọng người đó là xuất thân từ dân tộc nào.

 14. Chuyên Dương viết:

  Có mấy điểm rấ sáng tỏ và minh bạch
  1 Ukrai na có hiểu rõ lý lịch của ông saakashvili kg?
  Có và hiểu rất rõ.
  2 Ông ấy có kinh nghiệm chính trị, cải cách kinh tế và thúc đẩy kinh tế kg?

  3 Chính quyền, người dân Ukraina và phương Tây có ủng hộ ông ấy kg?

  4 Ông ấy có phải là mối đe dọa cho lợi ích dân tộc Ukraina hay không?
  Không
  5 việc mời ông ấy có quá sức so với ngân sách của Ukraina không?
  Không.
  Vậy lý do gì kg mời ông ấy làm Thống Đốc?

 15. Lê Đức Minh viết:

  Ông ta là một người chống tham nhũng rất hiệu quả.Chỉ khổ cho người Việt ở Odessa.

 16. Chuyên Dương viết:

  Em nghĩ sống trong xã hội minh bạch và công bằng sướng hơn bác ạ. Vd sống dưới thời Yanu có thể làm ăn tốt hơn so với bây giờ nhưng kg thể trở thành người lương thiện được. Họ hốt lúc nào cũng được vì pháp luật là công cụ cho họ làm tiền, có tiền nhưng lúc nào cũng nơm nớp sợ công an cướp, lúc nào cũng có thể bị tống giam nếu bảo kê kg tốt, tốt xấu đều như chỉ mành treo chuông. Còn xã hội minh bạch pháp luật bảo vệ người dân. Tiền thuế nộp cho nhà nước sẽ sử dụng đúng mục đích và bản thân những người đóng thuế cùng con cái họ sẽ được huởng thành quả đó. Người dân sẽ thích ứng với luật lệ mới. Có nhiều xưởng may sẽ chuyển sang làm trắng. Lợi nhuận ít hơn nhưng được ăn no ngủ kỹ, cứ theo pháp luật mà làm. Chung quy lại thời gian trước Chí Phèo có muốn cũng kg thể làm người lương thiện. Chỉ mong Odessa sẽ là hình mẫu cho cả nước và thế giới. Nói thì dễ làm rất khó. Chúc cho ông Saakashvili thành công.

 17. Manh Duymanh viết:

  Qua nhuc 1 dat nc de nguoi khac cam Quyen

 18. Kiem Xuan Hoang viết:

  Theo tư duy của bạn thì nước Mỹ nhục nhất, toàn người nước ngoài trong các cấp lãnh đạo, đủ loại hình, thậm chí quân đội, trong khi đó sản xuất vũ khí và hàng khô vũ trụ lại nhiều tư nhân làm, thậm chỉ tổng thống là một người da đen. Manh Duymanh Xem lại cách nhìn xem nhé để khỏi người ta thấy bạn không bình thường.

 19. Buồn cười nhỉ, Người Việt nam mình chỉ thích thương vay , khóc mướn. Người Ucraina họ không thấy nhục mà người Việt mình lại đi nhục hộ họ. Cá nhân mình thì thấy ai không biết nhục cho chính mình khi hàng đàn phụ nữ ra nước ngoài làm nghề bán thân, ăn cắp đã thành một nghề đặc thù của dân tộc mình ở nước ngoài , chỗ nào cũng thấy chém người , giết người , tai nạn giao thông mỗi năm làm chết cả sư đoàn người… thì mới đáng xem xét thôi, còn những nơi người ta thấy được nhược điểm của người ta , người ta mượn người nước khác đến giúp người ta khắc phục để tình hình tốt lên thì có gì đáng nhục .

 20. Manh Duymanh viết:

  Og nay ngu the Obama la Cong dan cua my .thj do dan bau Len con thang o ban ukraina .do my dung Len co fai Công dan ukraina Dau .tao gjo co Khi sang ukraina lam tong thong dc neu my dung Tao Len

 21. Manh Duymanh viết:

  Nhuc Nhất la de nguoi nc khac Len lam Quan chuc .nhu vn Chang nge de may thang campuchia lam thu Tương

 22. Vinh Nguyen viết:

  Đề nghị Manh Duymanh nghiêm túc và có văn hóa phản biện, nếu không xin mời đi nơi khác hợp hơn.

 23. Vova Bui viết:

  Cái đầu tiên thấy nhục là sự ngu dốt đúng không các bác….ngu dốt đến mức tiếng mẹ đẻ mà còn không biết viết có dấu…hehe

 24. Chuyên Dương viết:

  Rất mong bác Vova Bui đừng lấy cái sai đè lên cái sai. Một người sai là đủ rồi. Làm sao để mọi người cùng xây dựng văn hóa tranh luận.

 25. Manh Duymanh viết:

  Tre con bgjo moi can Viêt Dau .de doc .chu bgjo the ky bnhjeu Rui ma van fai Việt Dau .co. Fai a Viet Dau cho Chu doc k Vj chu van tre con

 26. Logic của chú em Saakashvili sai bét. Stalin làm lãnh đạo của CCCP là liên bang của nhiều dân tộc. Cũng như, Xhrustsov người Ukraina, làm TBT và đem bán đảo Krum tặng cho U (như tặng bao khoai tây) làm dân Krum khốn khổ. Lịch sử có nhiều chuyện tréo ngoe như vậy… Chú Saaskashvili này sống nhiều năm ở Mỹ, về Gruzia làm TT gây ra nhiều rắc rối cho Gruzia, phạm tội tham nhũng bị Gruzia truy nả. Sang Odessa làm thống đốc cũng do Mỹ đạo diễn, mục đích để trêu tức Nga. Chính trị thật là phiề toái…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề