Reuters tiết lộ các chi tiết của bản báo cáo Nemtsov về vấn đề Ukraina

Một thời gian ngắn trước khi chết Boris Nemtsov đã vạch ra một số chi tiết bản báo cáo với tên gọi “Putin. Chiến tranh – «Путин.Война»”. Reuters đã tìm hiểu trong một “bút thư” cho thấy các địa chỉ liên lạc của lính dù tỉnh Ivanovo.

Bút thư mà ông Nemtsov lưu lại một ngày trước khi chết đã được cô thư ký riêng của Nemtsov trong đảng cánh tả «РПР-Парнас» Olga Shorina, tiết lộ cho hãng Reuters.

Trong bút thư một số nội dung như: Một số lính dùtừ tỉnh Ivanovo đã liên lạc với tôi, mười bẩy lính dù bị thiệt mạng, họ đã không nhận được khoản tiền mà người ta đã hứa , họ đã không dám nói ra vì sợ. Cô Olga Shorina cũng đã chỉ ra rằng ông Nemtsov sợ bị máy nghe lén trong các văn phòng làm việc của ông nên đã quyết định trao tất cả các chi tiết cuộc nghiên cứu và tìm hiểu tình hình chiến sự tại Ucraine cho cô thư ký Olga Shorina.

Cũng theo lời cô Olga Shorina ông Nemtsov đã chuẩn bị cho đăng bản báo cáo cáo “Putin.Chiến tranh-«Путин.Война»” dành riêng cho sự kiện vùng Donbass-miền Đông Ucraine với một triệu ấn bản. Olga Shorina cũng lưu ý rằng toàn bộ các chi tiết của bản báo cáo là các tin tức MỞ chứ không phải là các tin mang tính giật gân.

Lưu ý rằng cô Olga đã nhấn mạnh trong các cuộc điều tra của mình và tiếp xúc với lính Nga ông Nemtsov đã đề nghị họ-những người lính đã tham gia chiến trận tại miền đông làm một lá đơn  công khai về sự thật những gì đang diễn ra. Cô Olga cũng nhấn mạnh rằng đó là đang nói về sư đoàn kỵ binh bay đổ bộ số 98 đóng quân tại địa bàn tỉnh Ivanovo, và ông Nemtsov vẫn giữ liên lạc thường xuyên với những người LÍNH DÙ này.

Theo lời của một của một đồng nghiệp trong đảng cánh tả này: ông Ilya Yashyn, ông Nemtsov dự định đích thân sẽ đến Ivanovo để gặp gỡ người thân và gia đình của các binh sỹ thuộc sư đoàn kỵ binh bay 98. Chính quyền Nga đã không ít lần bác bỏ sự tham dự của quân đội Nga cũng như cung cấp vĩ khí tài cho phiến quân ly khai tại các vùng chiến sự Ucraine.

Trước đó ông Ilya cũng đã hứa là bản báo cáo: cáo “Putin.Chiến tranh-«Путин.Война»” sẽ được công bố.

Tolian (theo nguoivietufa, Reuters)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 4 phản hồi cho bài viết “Reuters tiết lộ các chi tiết của bản báo cáo Nemtsov về vấn đề Ukraina”:

  1. Roi tơ siêu hơn cả CIA lun

  2. Tolian Hoang viết:

    báo chí nó khác với bên an ninh. báo chỉ moi tin là vứt huỵch toẹt ra bàn dân thiên hạ. còn bên an ninh thì là bí mật giữ như bưng. mấy khi có ai nghe đc tin của xịa đâu.

  3. Kim trong bọc còn có ngày lòi ra huống chi là mấy anh lính có chân đi, có mồm nói… Ko có Nemtsov này thì sẽ còn Nemtsov ver2, ver3… liệu có trừ khử đc hết không nhỉ?

  4. Nguyen Phuong viết:

    thang cha chet cung ko co gi la nuoi tiec boi vi dat nuoc nga dang bi bao vay cam van ma con vach ao cho nguoi khac xem , vay che la thuong sach

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề