Nga phát điên khi Mỹ bố trí tên lửa khắp nơi hướng thẳng vào nước này

Trước những phát biểu của Tướng Martin Dempsey về khả năng Hoa Kỳ bố trí tên lửa hành trình và tên lửa đạn đạo tấn công Nga trên lãnh thổ châu Âu và châu Á, Bộ Quốc phòng Nga đã “phát điên” và đề nghị Lầu Năm Góc phải giải thích!

Bộ Quốc phòng Nga đã đề nghị Lầu Năm Góc giải thích những phát biểu của Tướng Martin Dempsey về khả năng Hoa Kỳ bố trí tên lửa hành trình và tên lửa đạn đạo tấn công Nga trên lãnh thổ châu Âu và châu Á. Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nga Anatoly Antonov cho biết điều này, Sputnik đưa tin.

“Bộ Quốc phòng Nga đã tiến hành phân tích chi tiết các thông tin xuất hiện từ nhiều nguồn khác nhau liên quan chủ đề thực hiện Hiệp ước hủy bỏ tên lửa tầm trung INF. Tất nhiên, chúng tôi quan tâm tới các thông tin trên báo chí phương Tây. Để có lời giải thích chính thức từ phía Mỹ, chúng tôi đã gửi yêu cầu qua các kênh quân sự và ngoại giao đề nghị Lầu Năm Góc nêu quan điểm về những phát biểu của Đại tướng Martin Dempsey, Chủ tịch Hội đồng tham mưu trưởng Liên quân” ông Antonov nói.

“Những biện pháp được các nguồn tin Mỹ đề cập dường như đồng nghĩa với việc Mỹ rút khỏi Hiệp ước INF,” ông nhấn mạnh.

“Chúng tôi tin rằng sự trở lại châu Âu của các tên lửa Mỹ tầm trung và tầm ngắn, việc triển khai chúng ở các khu vực khác có khả năng đe dọa Nga và các nước không tuân theo chỉ dẫn của Washington, sẽ đặc biệt tác động tiêu cực tới an ninh và ổn định toàn cầu. Chúng ta không thể không quan ngại trước triển vọng này”, Thứ trưởng Quốc phòng Nga cho biết.

Nguyen Hong


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề