Người đàn ông đi đến đâu là nơi đó xảy ra thảm họa

Anh Ian Fordrey cứ đi đến đâu là nơi đó xảy ra thảm họa. Thế nhưng Ian Fordrey lại cực kỳ may mắn, anh đã tránh được 3 tai nạn tàu hỏa, 3 tai nạn máy bay, 2 vụ nổ bom IRA và 4 vụ cháy lớn.

Anh Ian Fordrey đi tới đâu là thảm họa xảy ra ở đó

Anh Ian Fordrey (52 tuổi) đang làm công việc dạy lái xe ở Tây Nam London, nước Anh. Ian Fordrey được bạn bè gọi là “Chỉ huy thảm họa” bởi anh cứ đi đến đâu là nơi đó xảy ra thảm họa.

Mọi việc bắt đầu từ năm Ian 11 tuổi, anh và những bạn học cùng lớp đã tới Aviemore, Scotland bằng tàu hỏa. Khi đến nơi, các học sinh nhận được tin nhắn từ cha mẹ cho biết chiếc tàu hỏa đi ngay sau họ đã gặp tai nạn.

 Chiếc phà Herald of Free Enterprise đã bị chìm khiến 193 người thiệt mạng

Một năm sau, chuyện tương tự lại xảy ra. Khi trường Ian cho học sinh đi tới Thụy Sĩ, chiếc tàu hỏa đi sau tàu chở Ian đã bị đâm trong đường hầm.

Năm 1987, Ian đi trên phà Herald of Free Enterprise. Không lâu sau đó, chiếc phà bị lật khiến 193 người gồm hành khách và thủy thủ thiệt mạng.

 Năm 1992, Ian ăn trưa với vợ cũ và một người bạn tại quán Sussex Tavern ở khu vườn Covent, London. Ngay sau đó, một quả bom IRA đã phát nổ tại đó khiến 1 người tử vong và 5 người khác bị thương.

3 năm sau, Ian học lái máy bay ở đồi Biggin. Một ngày sau buổi học, anh mở báo và đọc được tin thầy dạy cùng những học sinh khác đã tử vong trong tai nạn máy bay – chính chiếc máy bay Ian đã tập lái hôm trước.

  Ian Fordrey hiện đang làm công việc dạy mọi người lái xe

Năm 1996, Ian làm việc cho một công ty chuyên đưa thư bằng xe máy. Anh phải chuyển bưu phẩm tới một công ty ở Docklands, London.

Khi về tới nhà, Ian mới biết một quả bom IRA đã phát nổ tại tòa nhà anh vừa giao bưu phẩm khiến 2 người thiệt mạng.

Năm 2010, Ian và vợ cũ đã bay đến San Francisco trong một kỳ nghỉ. Họ lái xe từ sân bay đến trung tâm thành phố và tìm một quán bar để ăn trưa.

Khi ở trong quán, họ ngạc nhiên vì thấy mọi người chăm chú xem tivi, thì ra thị trấn ở gần sân bay mà họ vừa đi qua cách đó 1 tiếng đã bị cháy do đường ống dẫn gas hỏng và khiến 50 người tử vong.

Tính đến nay, Ian đã tránh được 3 tai nạn tàu hỏa, 3 tai nạn máy bay, 2 vụ nổ bom IRA và 4 vụ cháy lớn. Thật may là Ian không liên quan đến tai nạn xe hơi vì hiện nay anh đang làm công việc dạy mọi người lái xe.

Nguồn Trí thức trẻ


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề