Moskal: Tại Zakarpatia với vỏ bọc của Cánh Hữu đã làm loạn

Theo thống đốc tỉnh Zakarpatie Genadi Moskal, dưới cái vỏ bọc là người của cánh hữu (PR) bọn tội phạm đã làm loạn, bắt cóc, tống tiền, tra tấn…, sự việc đang được khởi tố, nghi phạm là 13 người, trong đó 12 người là những người dân địa phương. Đa số bọn này hiện nay vẫn đang ẩn náu trong các khu rừng của vùng Zakarpatia.

Trong Zakarpatia đội lốt những người vũ trang quân sự yêu nước thuộc lực lương PR , bọn tội phậm đã bắt cóc, tống tiền và tra tấn những doanh nghiệp, những người buôn bán nhỏ với mục đích kiếm tiền bất hợp pháp. Tuyên bố về điều này, người đứng đầu tỉnh Zakarpatia Genady Moskal đã nêu trong website của mình.

“Vụ nổ súng tàn bạo tại Mukachevo mấy tuần trước, sự kiện mà đã trở thành một thách thức đối với hệ thống tư pháp và xã hội – Đấy chỉ là đỉnh của tảng băng trôi trong hoạt động của bọn tội phạm. Bọn chúng chỉ vì lợi nhuận đã bắt cóc và tra tấn người, đòi tiền từ các doanh nhân, chiếm đoạt  tài sản, để cho các mục đích này họ đã sử dụng vũ khí trái phép, bao gồm súng AK, súng máy đại liên và súng phóng lựu. Trong thực tế, đó là hiện tượng ăn cướp , tống tiền ,vơ vét tiền bạc của người khác, và tệ hại nhất là tất cả mọi thứ đó được thực hiện dưới cái vỏ bọc của các khẩu hiệu yêu nước, “- tỉnh trưởng Moskal cho biết.

Theo ông, những hành động của các phần tử đại diện PR ở địa bàn tỉnh Zakarpatia , những người đã làm loạn ở Mukachevo, được xem như là hành động của bọn thổ phỉ, bọn ăn cướp.

“Có 13  nghi phạm với độ tuổi từ 18 đến 39, 12 trong số đó là cư dân Zakarpatia , một là cư dân của khu vực Slavyansk Donetsk. Hầu hết trong số họ vẫn còn đang lẩn trốn trong rừng tại Zakarpatia “, – trong một tuyên bố nói rõ.

Theo lời ông Moskal, có rất nhiều đơn từ của nạn nhân đã đệ lên cảnh sát “ những nạn nhân mà trước đó rất sợ viết đơn chính thức cho các cơ quan thực thi pháp luật hoặc không tin rằng thủ phạm sẽ được đưa ra công lý.”

Trước đó đã được thông báo rằng ở thành phố Uzhgorod , người mà bị bọn tội phạm bắn vào đầu trong cuộc đọ súng ở Mukachevo vào ngày 11 tháng Bảy đang được cấp cứu điều trị đã tử vong.

CK2 theo bigmir


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 2 phản hồi cho bài viết “Moskal: Tại Zakarpatia với vỏ bọc của Cánh Hữu đã làm loạn”:

  1. Dung Nguyen Van viết:

    Có thể ông Moskal sẽ là cây gây thần của TT Porochenco, từ khi ông được bổ nhiệm làm tỉnh trưởng, người dân đã có niềm tin, không sợ nữa và bắt đầu tố cáo những phần từ cướp bóc của phe cánh hữu.

  2. Kiem Xuan Hoang viết:

    Hiện ông này được toàn quyền và có dây nóng với tổng thống. Poroshenko thông báo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề