Tuyên bố của Putin về việc tạo ra vaccine chống Ebola là vô lý – các nhà khoa học Mỹ

Thuốc chữa bệnh của Nga “có một số triển vọng” các nhà virus học nước ngoài lưu ý, và bổ sung thêm rằng, tuy nhiên, nếu nói về việc là đã tạo ra được vắc xin vẫn còn quá sớm

Vắc-xin của Nga chống lại Ebola đã không được thông qua các thử nghiệm lâm sàng và do đó để nói về hiệu quả của nó vẫn còn là quá sớm. Đây là tuyên bố của nhà virus học Hoa Kỳ Ira Londzhini, khi ông cho ý kiến ​​về bản tuyên bố gần đây của Tổng thống Nga Vladimir Putin rằng Nga dường như đã phát triển “loại thuốc có hiệu quả nhất” chống lại Ebola.

” Ở chúng ta có tin rất mừng… Chúng ta đã tìm ra và chế tạo được vaccine chữa bệnh Ebola” – ông Putin nói tại cuộc họp ngày hôm qua với các thành viên của chính phủ.

Ông Londzhini, giáo sư về bệnh truyền nhiễm tại Viện của các mầm bệnh mới thuộc trường Đại học Florida, đã gọi tuyên bố của nhà lãnh đạo Nga là “vô lý”, báo Voice of America cho biết. Chuyên gia đã tham gia vào việc tạo ra một loại vaccine chống Ebola, mà đã chứng minh hiệu quả cao trong các thử nghiệm lâm sàng và cho đến nay là cách duy nhất, mà cái này đã thông qua tất cả các giai đoạn thử nghiệm.

” Vấn đề nêu ra ở đây là về giai đoạn đầu tiên của các cuộc thử nghiệm lâm sàng.  Để mà bình thường thì  cần phải tiến hành nghiên cứu và làm việc tiếp đối với sản phẩm của chúng. Nó có một số triển vọng.   Nhưng ở giai đoạn này, chúng ta không thể nói bất cứ điều gì về tính hiệu quả của nó” – nhà khoa học cho biết.

Trong một cuộc phỏng vấn với ABC News Londzhini cho biết ông bị “sốc” bởi thực tế rằng Putin đã đưa ra tuyên bố như vậy, gọi đó là “một chừng mực nào đó rất kinh ngạc”.

Theo liga


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 2 phản hồi cho bài viết “Tuyên bố của Putin về việc tạo ra vaccine chống Ebola là vô lý – các nhà khoa học Mỹ”:

  1. Lemao Le viết:

    Có mỗi nói dối mà không chữa khỏi cho mình ….thì chữa Ebola thế déo naof được…

  2. Kiem Xuan Hoang viết:

    Nga thậm chí mẫu virus ebola cũng không có thì nói chi đến vác xin. Đây là nói cho đàn cừu nghe, bởi vì Obama nói Mỹ đã thành công ngăn chặn nạn dịch ebola cho Châu Phi. Điều Obama nói làm người nga vĩ đại tự ái.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề