Cuộc khảo sát: Đa số người Nga cho rằng lệnh trừng phạt của phương Tây sẽ giúp nền kinh tế Nga

Hơn một nửa số người Nga tin rằng nền kinh tế của họ sẽ được hưởng lợi từ lệnh trừng phạt của phương Tây do cuộc khủng hoảng từ Ukraina, theo một cuộc thăm dò ý kiến được công bố vào thứ năm.

Các nước phương Tây áp đặt lệnh trừng phạt nhắm mục tiêu các lĩnh vực tài chính và năng lượng của Nga về sáp việc Moscow sáp nhập bán đảo Crimea của Ukraine và ủng hộ vũ trang cho ly khai thân Nga ở miền đông Ukraine.

Moscow đã trả đũa bằng cách cấm nhập khẩu thực phẩm và rau quả từ phương Tây.
Theo cuộc thăm dò dư luận độc lập Levada cho biết 59 phần trăm người Nga tin rằng lệnh trừng phạt của phương tây và sự trả đũa của Nga sẽ có lợi cho nền kinh tế Nga.
Trong năm người thì chỉ có một trả lời biện pháp này sẽ có hại cho nền kinh tế và có thể gây ra vấn đề nghiêm trọng đối với họ và gia đình. Cuộc khảo sát được thực hiện với 1.630 người ở 46 vùng trên đất nước rộng lớn vào ngày 26-ngày 29 Tháng Chín.
Tổng thống Vladimir Putin đã chế nhạo hình thức xử phạt của phương Tây và nói rằng lệnh cấm nhập khẩu thực phẩm từ phương Tây sẽ thúc đẩy sản xuất trong nước, giúp cho nước Nga tự lực cánh sinh.
Putin đã nhìn thấy xếp hạng của mình tăng cao kể từ sự ra đời của cuộc khủng hoảng Ukraina hồi đầu năm nay. Nhiều người Nga dựa vào các tin tức trên phương tiện truyền thông do nhà nước kiểm soát, đã quan trọng hóa việc “quan tâm” của phương Tây đối với Ukraina và ủng hộ Putin.
Tuy nhiên, các biện pháp trừng phạt đã làm trầm trọng thêm khủng hoảng kinh tế và các nhà kinh tế dự báo tình trạng kinh tế của Nga sẽ trì trệ. Đồng tiền rúp đã chạm đáy trong năm tuần nay và số vốn chạy khỏi nước Nga từ đầu năm 2014 là 75 tỷ USD.
Cuộc khảo sát của Levada cho thấy 41 phần trăm người Nga tin rằng các biện pháp trừng phạt của phương Tây nhằm chống lại họ chứ không phải chống lại những thành phần chóp bu đầu não, giới thượng lưu của Nga, tăng hơn 14 phần trăm so với 27 phần trăm vào tháng Năm.


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 29 phản hồi cho bài viết “Cuộc khảo sát: Đa số người Nga cho rằng lệnh trừng phạt của phương Tây sẽ giúp nền kinh tế Nga”:

 1. Người dân Nga thật thà và đôn hậu biết bao nhiêu…….!!!

 2. Thi Vinh Hoang viết:

  Phạm Ngọc Bảo Nhìn người mình chịu khổ quen mắt. Chứ nhìn Nga cao to dài rộng cứ lăn tăn thịt gì, rau gì của Tàu mà ái ngại phết! Thế kỷ 21 rồi, Tổng thống cấm nhập thực phẩm xịn để cho hàng EU nó chết, bằng cách đì dân, mà dân không những chịu lại còn cho rằng kt Nga sẽ pt lên, hết nói!

 3. Sylong Nguyễn viết:

  Thế kỷ 21 có Bắc Triều cấm dân xem đĩa nhạc Hàn Quốc. Lấy lý do ” ghét nhau ghét cả đường đi lối về ” . Một lối tư duy trẻ con, không khôn lớn nỗi Thi Vinh Hoang nhỉ.

 4. Cũng rất đáng ngạc nhiên là người Nga dân trí không phải là thấp mà họ cũng bị sự tuyên truyền lừa gạt. Có thể trong dòng máu người Nga có tư tưởng đại đế, sô vanh nên họ chấp nhận để ủng hộ việc chiếm đất, thôn tính nước khác chăng?

 5. Thi Vinh Hoang viết:

  Quốc Chiến Lê Đừng đánh giá bất kỳ nước nào cao quá! Đơn giản, thế kỷ này, Tây mà thế này thì tụt hậu quá mức này. Và bạn gặp bất kỳ đâu khi quá khỏi Moscow 30 km thôi! Ai lại đi ô tô đường dài, lác đác khu toilet đến nỗi toàn quận công trong rừng dưới tuyết! Vậy nhục quá nên Ukraine mới vượt lên chứ.

 6. Vũ Ngọc Ánh viết:

  Chắc mọi người quên người Nga đã trải qua những cuộc chiến khủng khiếp nhất thế giới và sự đồng cam chịu khổ của họ như thể nào sao?

 7. Thi Vinh Hoang viết:

  Chưa có Tổng thống nào lại dùng trò đi câu ganh, tao mất 1 để mày mất hai, bóp mồm dân ăn ngon để thằng Âu nó ế hàng. Nga không sợ đói khổ vì quen khổ đói! Ác thật đó!( Dịch nhãn cho Long: Càng cấm vận, càng vững bền Tổ Quốc!”

 8. Thi Vinh Hoang, mình cũng ở Nga một thời gian rồi, gần nhất là năm 2008, khi đó kinh tế Nga đang rất phát triển, thủ đô Matxcova rực rỡ, hoành tráng, trên đường phố xe hơi xịn đầy đường, tuy nhiên đi ra khỏi thành phố khoảng 5, 7 chục cây số là cuộc sống của người dân cũng nghèo nàn, sơ xác. Điều mình muốn nói là dân trí của người châu Âu nói chung, trong đó có người Nga, người Ukraina cao. Họ hiểu được sự thật, bởi vậy sự chấp nhận cho một hành động là có thể đúng, nhưng có lẽ không bền

 9. Thi Vinh Hoang viết:

  Các làng vẫn toilet như ảnh trên là bình thường. Khiếp lắm. Ở những thành phố hơi nhỏ, đi vào sâu 1 tý, những khu như digan đầy luôn. Không hòa mạng nên lạc hậu lắm. Quốc Chiến Lê. Mos toàn tập trung bọn bóc lột, bán dầu nên giàu. Giàu tràn cả phố thật. Nhìn Moscow thì khó mà hoảng hốt trước TP nào trên thế giới!

 10. Thi Vinh Hoang, nhiều người ủng hộ Nga trong hành động xâm lược, mình nghĩ họ hiểu được sự chính tà. Tuy nhiên họ vẫn tự huyễn hoặc mình, một sự dối trá chính với bản thân để giống như những con vẹt, ra rả kêu mà ko biết mình đang nói gì

 11. Thi Vinh Hoang viết:

  🙂 🙂 Cái đó phải hỏi bác sĩ, nhà tâm lý học!

 12. Trong đó có một bộ phận người Việt mình Thi Vinh Hoang ạ

 13. Nhiều người còn cho rằng ủng hộ Nga là ủng hộ chế độ Xô Viết, lý tưởng này nọ…nhưng họ không hiểu được nước Nga

 14. Thi Vinh Hoang viết:

  Quốc Chiến Lê Hôm qua theo dõi Putin họp với các nhà giáo, nhà hoạt động xã hội không! Kinh hoàng! Một ông kể chuyện chê học sinh Mỹ không chỉ được nước mình ở đâu trên bản đồ, so với Chukotka và Putin nhắc lại! Rồi có chỗ còn nói: hai nửa thằng ngốc cộng lại không thành 1 thằng thông! ( Mọi người cười!) Rồi hứa tăng lương giáo viên, hứa rất Bảy Sẹo : Hãy cho thời gian để chúng tôi còn kiếm ra( tiền ) đã chứ! Họp mà như báo cáo cho TT. TT thì sao đi giải quyết việc tiền cho giáo dục… Thật, ngoài sức tưởng tượng. Họ dùng từ: Siêu phát triển, đột phá phát triển trong giáo dục. Trời à, phát triển còn chưa đòi siêu: https://www.youtube.com/watch?v=66-35FUiuJQ

 15. Viet Anh Nguyen viết:

  Nhìn ảnh Thi Vinh Hoàng mà nhói cả lòng mình yêu nước Nga vì nền văng hóa quá vĩ đại !

 16. Thi Vinh Hoang viết:

  Mình năm nào cũng sang đấy, hay đi các TP nhỏ, mình thấy. Còn hơn nữa. Người Nga quen cam chịu. Và họ không biêt thế giới khác lắm. Văn hóa Nga, Tàu đều vĩ đại mà dân khổ quá Viet Anh Nguyen

 17. Nhiều người bị mờ mắt, há mồm vì sự sa hoa, diễm lệ của Matxcova, St. Peterburg, những khu biệt thự Ruplov, du thuyền…toàn tiền ăn cắp của người dân Nga chân chính.

 18. Sylong Nguyễn viết:

  Hãy chỉ cho tôi những sản phẩm mà xã hội ưa chuộng, tôi sẽ biết nền kinh tế của đất nước đó. Thi Vinh Hoang .

 19. Thi Vinh Hoang viết:

  Quốc Chiến Lê “Nhiều người còn cho rằng ủng hộ Nga là ủng hộ chế độ Xô Viết, lý tưởng này nọ…nhưng họ không hiểu được nước Nga” Xô Viết chết lâu rồi mà. Ở ta hay thờ ma gốc cây khỏi nó hiện lên nó bắt! Hoài niệm LX bằng cách” Thương quá dân Ukraine, mọi chiến tranh dân khổ”

 20. Thi Vinh Hoang viết:

  Ai đó lêu lêu Ukraine nợ tiền gaz của Nga là vẫn tư duy CCCP. Nga tư bản, các cty Ukr liên doanh với cty Nga mua gaz Nga, bán cho dân. Liên minh ma qủy chúng nó biển thủ thế nào chứ dân dùng tháng nào trả tháng nấy. Doanh nghiệp nhà nước mua nợ thì anh Yanu đã dùng 5 tỷ tiền ngân sách từ dân bịt cho chúng rồi!

 21. Thi Vinh Hoang, có những người Việt Nam mình thế này đây, xin trích dẫn những lời hay ý đẹp của họ: /Lê Văn Lực: Đây là chuẩn mực dân chủ của phương tây. “Văn minh phương tây là con cú cuối cùng đậu trên bãi tha ma nhân loại”. /Công Danh Hoàng: Thật buồn và thương dân đen uk.

 22. Thi Vinh Hoang viết:

  🙂 🙂 Văn chương nhỉ :)!

 23. Thi Vinh Hoang viết:

  Mấy anh Triều chửi Obama còn hay nữa!

 24. Sylong Nguyễn viết:

  Mình đọc rồi Thi Vinh Hoang, Quốc Chiến Lê, sém sặc nước. Miễn bình.

 25. Thi Vinh Hoang viết:

  Putin vừa nhấn mạnh Nag là “cường cuốc” hạt nhân rồi! Giờ thì hết bênh anh Bảy, anh Năm Sài Gềnh nhé Sylong Nguyễn

 26. Phải học tập Жириновский Вольфович của Nga, chửi Mỹ, chửi Obama và đốt luôn tiền USD. Còn mấy bạn nhà mình chửi Obama chửi Mỹ nhưng vẫn khoái tiền USD, cái này gọi là đấu tranh chưa “quyết niệt”, lý tưởng còn “nung nay”.

 27. Thi Vinh Hoang viết:

  Đốt như Công Tử Bạc Liêu vài tờ châm thuốc, rước đuốc đưa người đi rửa chân… 🙂

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề