Ngoại trưởng Hoa Kỳ Kerry: Người Nga phải trả giá cho những sai lầm của chính quyền của họ

REUTERS

Ngoại trưởng Mỹ John Kerry nói rằng LB  Nga vẫn tiếp tục cung cấp vũ khí cho miền Đông của Ukraine và binh lính Nga vẫn hy sinh trong cuộc chiến chống lại quân đội Ukraine.

Theo ZN.UA lấy từ tài liệu của The New York Times, nhà ngoại giao Mỹ cho biết trong một bài phát biểu tại một cuộc họp của OSCE, được tổ chức tại  thành phố Basel của Thụy Sĩ .

“Như vậy, Nga là không thực hiện nghĩa vụ và cam kết quốc tế của mình theo OSCE và các tài liệu trong số những thứ đó mà nó đã ký kết ” – Ngoại trưởng Kerry cho biết.

Ông nói thêm rằng hành vi như vậy rất ảnh hưởng đến uy tín của Nga. Và với các lỗi chính quyền này  phải trả giá là người dân Nga.

“Người dân phải trả giá về kinh tế nặng nề và cả cuộc sống của hàng trăm binh lính Nga đã chiến đấu và đã chết trong quốc gia mà họ không có quyền được có mặt ở đó”, – cho biết Ngoại trưởng Mỹ.

Các ấn phẩm viết rằng Nga liên tục phủ nhận rằng binh sĩ của họ ở phía Đông của Ukraine và đang chiến đấu chống lại quân đội Ukraine. Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov đã từ chối bình luận về những lời của  nhà ngoại giao Mỹ Kerry. Về phần mình, Kerry tại một cuộc họp của OSCE, nói rằng ông nhìn thấy sự phục hồi niềm tin vào Nga chỉ khi nào hòa bình ở Ukraine được thiết lập.

УНИАН


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Có 1 phản hồi cho bài viết “Ngoại trưởng Hoa Kỳ Kerry: Người Nga phải trả giá cho những sai lầm của chính quyền của họ”:

  1. Vu Hoang Hung viết:

    Đúng hơn thì ngài Ngoại trưởng Hoa Kỳ phải nói (Người Nga đang phải trả giá cho những bước “phiêu lưu” của một vị bạo chúa)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề