Obama cho biết sự cần thiết phải giải quyết cuộc xung đột ở Ukraina

Tổng thống Mỹ Barack Obama trong một cuộc họp chung với Thủ tướng Anh David Cameron đã cho biết về sự cần thiết phải giải quyết cuộc xung đột ở Ukraina, theo trang web của Nhà Trắng thông tin cho biết.

“Chúng ta phải tiếp tục đầu tư vào NATO để chúng ta có thể thực hiện đầy đủ các cam kết quốc tế của chúng ta từ Afghanistan tới Biển Aegean. Chúng ta cần phải giải quyết cuộc xung đột ở Ukraina, và một lần nữa đảm bảo sự hỗ trợ của chúng ta đối với các đồng minh của chúng ta, những người thực sự đang lo ngại về sự xâm lược của Nga. Tất cả các đồng minh NATO cần phải đạt được mục tiêu của liên minh cho chi tiêu quốc phòng đến 2% GDP, “- ông Obama cho biết.

Trước đó tại Washington trong thời gian diễn ra Hội nghị thượng đỉnh an ninh hạt nhân, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã có cuộc gặp gỡ với Tổng thống Ukraina Petro Poroshenko. Sau cuộc nói chuyện, ông Obama đã khẳng định sự sẵn sàng cung cấp cho Ukraina đợt hỗ trợ tài chính thứ ba với số tiền $ 1 tỷ USD. Bên cạnh đó, Hai Tổng thống đã thảo luận các vấn đề phát triển của quan hệ đối tác chiến lược giữa Ukraina và Mỹ. Ngoài ra, Washington đã công bố cấp 335 $ triệu cho công cuộc cải cách về khu vực an ninh, quốc phòng của Ukraina. Kể từ năm 2014 Mỹ đã hỗ trợ quân sự cho Ukraina với số tiền là 260 triệu $, bao gồm cả việc cung cấp các lều bạt, áo giáp chống đạn, ống nhòm hồng ngoại, các phương tiện giao thông, trang thiết bị y tế và kỹ thuật, các bộ radio cầm tay, radar phản pháo và các loại tàu tuần tra biển. Trong khi đó, Hoa Kỳ vẫn chưa cung cấp vũ khí sát thương cho Ukraina. Tuy nhiên, như chính ông Obama đã nói, Ukraina là một quốc gia mà không phải là thành viên của khối liên minh quân sự NATO, sẽ dễ bị tổn thương đối với ưu thế quân sự của Nga bất kể rằng Mỹ sẽ làm gì đi chăng nữa.

Theo các tài liệu: ZN.UA


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề