Ông hiện chỉ còn là một thây ma chính trị


Chính trị gia và bloger nổi tiếng của Ukraina, bà Olesya Yahno-Belkovskyi trên trang mạng xã hội facebook của mình đã nêu rằng toàn bộ thế giới  văn minh đã bốn năm liền chứng kiến khoảng cách rất lớn giữa khách quan và chủ quan. Sự thực thì tổng thống Nga V. Putin vẫn  mạnh mẽ, nhưng thời vận chính trị của ông đã kết thúc, cũng như sự kết thúc thời vận của Elsin và Gorbachev.

Theo nhà phân tích, những thách thức mới tạo ra những nhiệm vụ mới trong nền kinh tế hiện đại, trong hệ thống chính quyền và  xã hội. Những nhiệm vụ mới sẽ hình thành những nhà lãnh đạo mới, kiểu như thủ tướng Canada Dzastin Triodo, hay như tổng thống pháp Emanuel Makron. Trong cuộc gặp gỡ giữa  tổng thống Nga Putin và Makron đã rõ rằng khoảng cách giữa những nhà lãnh đạo này đã trở nên quá xa, đây đã là hai con người hoàn toàn khác nhau,  sống trong những thời đại và thế giới khác nhau. Makron – sống trong một thế giới mới, hiện đại, còn Putin- sống trong thế giới quá khứ của thời xô viết.

Theo bà Olesya Yahno-Belkovskyi, Putin lựa chọn bước ngoặt theo hướng Crimea và Donbass  – Đây là con đường sai lầm của nước Nga. «Bước ngoặt này chỉ làm cho nước Nga tách rời khỏi những nhiệm vụ quốc gia cấp bách trong thế kỷ 21.  Nếu gọi đường lối cô lập là một đường lối “ưu tiên” thì không khác gì  nói rằng hai nhân hai – bằng năm”– Olesya Yahno-Belkovskyi kết luận.

Báo mạng không chịu trách nhiệm về nội dung của blog. Chính kiến của báo có thể khác với tác giả.

Người dịch Nguyễn U Quốc

Nguồn: http://replyua.net/putin


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề