Hai người Việt bị bắt ở Singapore vì trộm 500.000 đôla

TTO – Ngày 6-1, nhà chức trách Singapore thông báo vừa bắt giữ hai người Việt bị tình nghi ăn trộm 500.000 đôla từ một két sắt trong một cửa hàng trái cây ở trung tâm bán sỉ Pasir Panjang.

Theo CNA, cảnh sát Singapore (SPF) cho biết bắt giữ hai nghi can này lúc 22g30 đêm qua 5-1, khoảng 16 giờ sau khi chủ cửa hàng trái cây báo mất cắp. Hai nghi can này mang hộ chiếu Việt Nam và đến Singapore từ hôm 1-1.

Điều tra cho thấy hai nghi can phá một đường ống thông hơi trên mái nhà cửa hàng trái cây và chui vào trong nhà. Cảnh sát mô tả chiếc két sắt bị cắt bằng công cụ cơ khí, nhưng nhà chức trách chưa tìm thấy các công cụ gây án.

Cơ quan điều tra thu giữ từ hai nghi can 433.000 đôla tiền mặt và một số hàng xa xỉ mà họ dùng tiền ăn cắp được để mua. Nhiều cảnh sát tỏ ra ngạc nhiên không rõ làm thế nào hai nghi can có thể phá chiếc két sắt kiên cố thành công.

Chủ cửa hàng trái cây cho biết ông phát hiện chiếc két sắt bị phá lúc mở cửa vào khoảng 6g sáng. Trong két sắt là số tiền thưởng tết dành cho nhân viên cửa hàng. Trong nhà có một máy quay an ninh, nhưng ổ cứng của máy quay bị trục trặc.

Cảnh sát lần ra hai nghi can bằng biện pháp kiểm tra DNA tại hiện trường và thẩm vấn các tài xế taxi gần khu vực này. Cả hai nghi can phải ra trình diện trước tòa án vào ngày mai 7-1.

Nếu bị kết án, họ sẽ phải đối mặt với án tù 14 năm.

Chiếc két sắt bị cắt bằng công cụ cơ khí - Ảnh: CNA
Chiếc két sắt bị cắt bằng công cụ cơ khí – Ảnh: CNA
Những mặt hàng xa xỉ hai nghi can mua bằng tiền ăn cắp - Ảnh: CNA
Những mặt hàng xa xỉ hai nghi can mua bằng tiền ăn cắp – Ảnh: CNA

Theo tuoitre.vn


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề