Quy chế của Crimea và Donbass có thể được viết trong các quy định chuyển tiếp của Hiến pháp – Kravchuk

Trong một cuộc phỏng vấn với báo “Hôm nay” Tổng thống đầu tiên của Ukraine độc ​​lập đã không loại trừ rằng các vấn đề Crimea và vùng lãnh thổ bị chiếm đóng tạm thời Donbass có thể được viết trong Luật cơ bản

Leonid Kravchuk thừa nhận rằng trong quá trình làm việc, Ủy ban Hiến pháp đi đến để xác định quy chế  của Crimea và vùng Donbass  trong quy định chuyển tiếp của Hiến pháp.

” Cần thiết phải gọi chính xác là” lãnh thổ khu vực bị chiếm đóng Donetsk và Lugansk “. Quan điểm của tôi là bạn cần phải xác định gọi chính xác là” khu vực bị chiếm đóng ” hay ” khu vực tạm thời bị chiếm “. Mỗi cụm từ là rất quan trọng. Nếu chúng ta phải, Tôi nghĩ rằng đó chắc là phải, để bảo vệ lợi ích chiến lược của mình tại tòa án quốc tế, mỗi từ sẽ được đặc biệt quan tâm .Bởi vì người ta có thể nói:. “.Thì chính các  bạn đã ghi như vậy ” . Do đó, Ủy ban Hiến pháp cần thiết phải mời luật sư hoặc chuyên gia quốc tế bao gồm cả ở nước ngoài, để viết ra tất cả mọi thứ trong các quy định chuyển tiếp: Đấy là  “. lãnh thổ bị Nga tạm chiếm ” Và Crimea cần phải gọi là vùng lãnh thổ sáp nhập”, – Tổng thống đầu tiên của Ukraine cho biết.

Trong 2012-2014, Leonid Kravchuk đứng đầu hội đồng Hiến pháp được lập ra thời ông  tổng thống đào tẩu Viktor Yanukovych. Trong công việc của mình, Đại hội đồng đã cho ra một dự thảo sửa đổi Luật cơ bản, trong đó giao quyền tự quyết cho chính quyền địa phương.

“Bộ luật đưa ra rất nghiêm túc cho nên bây giờ nó có thể được đưa ra để thảo luận . Tuy nhiên, thay đổi một số điều trong quan điểm về chiến tranh ở các vùng lãnh thổ bị chiếm đóng -ở Donbass và Crimea. Phải làm gì với Crime? Vấn đề về Crime chúng ta cần phải viết thế nào để không một ai có thể nghĩ rằng Ukraina đã đồng ý để trao cho Nga .Có thể thậm chí vấn đề được đặt ra để Crime và tất cả những gì liên quan tới nó , được viết trong các quy định chuyển tiếp của Hiến pháp . Nhưng cần phải viết rất rành mạch và rõ ràng là :… “Crimea – là cộng hòa tự trị, một phần của Ukraine ” . còn về Donbass phải làm gì? vùng đó không phải của Nga, nhưng họ (các chiến binh -. Ed) tự coi mình là một thực thể riêng biệt . Và họ là ai? Những lãnh thổ không được công nhận , những người ly khai “ Leonid Kravchuk kết luận.

Như được biết, quốc hội Ukraina đã thông qua và tổng thống đã ký một đạo luật về trật tự đặc biệt cho chính quyền địa phương ở một số vùng của khu vực Donetsk và Lugansk. Vì vậy, trong thời gian ba năm, vùng lãnh thổ mà chiến binh tạm chiếm sẽ nhận được “quy chế đặc biệt” sau khi tiến hành các cuộc bầu cử địa phương ở đó theo luật pháp Ukraine.

N.Vinh


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề