Nga có thể chịu đựng được áp lực của lệnh trừng phạt của phương Tây trong khoảng bốn năm

Theo tính toán của các chuyên gia Đức, Nga có thể chịu đựng được áp lực lệnh trừng phạt của phương Tây trong khoảng bốn năm.

Dự trữ ngoại hối của Nga có thể kéo dài được khoảng bốn năm. Theo ước tính của Cơ quan tình báo Liên bang Đức, dự trữ tiền mặt của Liên bang Nga vào tháng chín năm nay, đạt khoảng 619 tỷ USD. Đây là con số chiếm khoảng 162% chi tiêu công của Nga cho năm hiện hành, trong khi nợ công chỉ chiếm khoảng 13% GDP, như vậy nước này có thể chịu đựng được áp lực lệnh trừng phạt của phương Tây trong khoảng bốn năm.

Trong thời điểm hiện nay, theo thông tin từ các phương tiện truyền thông, kể từ đầu tháng Mười, dự trữ ngoại hối của Nga đạt khoảng 455 tỷ USD. Trong thời gian gần đây, đồng tiền của Nga đang mất giá mạnh nhất thế giới, Nga đã phải nhiều lần sử dụng lượng dự trữ ngoại hối của mình để hỗ trợ đồng tiền Rúp của mình, đang bị suy giảm nghiêm trọng. Theo nguồn tin từ Bloomberg, kể từ đầu tháng 10,  Ngân hàng Trung ương Nga đã phải dành 6 tỷ USD để hỗ trợ tỷ giá hối đoái, chặn đà xuống dốc của đồng Rúp.

Nhớ lại rằng, Liên minh châu Âu, Hoa Kỳ và một số quốc gia khác đã áp đặt những lệnh trừng phạt kinh tế khắc nghiệt, chống lại nước Nga do tình hình khủng hoảng miền đông của Ukraine, trong đó gây sự hạn chế  lớn đối với Nga về việc tiếp cận với thị trường vốn Quốc tế.

http://korrespondent.net/business/economics/3433732-v-hermanyy-podschytaly-na-skolko-rossyy-khvatyt-fynansovykh-rezervov


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Có 2 phản hồi cho bài viết “Nga có thể chịu đựng được áp lực của lệnh trừng phạt của phương Tây trong khoảng bốn năm”:

  1. Vu Hoang Hung viết:

    Việc ngân hàng trung ương can thiệp vào đồng rub có thể làm giá trị đồng rub trở thành bong bóng trong giao dịch. Hãy nhớ lại năm 1998 khi nước Nga tuyên bố phá sản và thả nổi đồng rub lúc bấy giờ. Sau nhiều ngày bị neo giá ảo cũng bằng cách can thiệp vào giá trị đồng rub nước Nga khi đó đã tạo cho người dân Nga thực sự hoảng hốt khi bong bóng rub phát nổ. Mặc dù bây giờ nước Nga vẫn có thể dựa vào kho dự trữ ngoại hối hơn 400 tỷ usd của mình để can thiệp vào thị trường ngoại hối, nhưng họ cũng thừa hiểu họ có tung hết kho dự trữ ngoại hối ra nhưng tình hình thực tế ko được cải thiện thì sẽ tạo cơ hội cho 1 “vụ nổ hạt nhân” trên thị trường ngoại hối mà thôi. Lúc đó người giũ đồng rub sẽ là người phải trả giá đắt nhất.

  2. Anh Già viết:

    Phương Tây kg bao giờ chê ai. Họ luôn khen đối thủ hơn họ một bậc. Ngược lại Nga hay TQ luôn khen mình thế này “ưu việt”, “vượt trội” và những mỹ từ của đuôi con mèo. Từ vũ khí thậm chí cả xã hội. Nên đánh giá và dự báo của Đức là hình thức ngoại giao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề