Poroshenko: Kremlin đang trả giá cho sự xâm lược Ukraina

Xâm lược quân sự chống lại Ukraina là nguyên nhân dẫn đến việc áp dụng các biện pháp trừng phạt đã gây ra cuộc khủng hoảng kinh tế mạnh nhất ở Liên bang Nga, Tổng thống Ukraina Poroshenko tuyên bố.

Kremlin đang trả giá cho sự xâm lược quân sự chống lại Ukraina, bằng cuộc khủng hoảng kinh tế mạnh nhất ở Nga. Tổng thống Ukrainaa Petro Oleksiyovych Poroshenko  đã tuyên bố trong một cuộc họp báo ở Kiev, báo LІGA.net cho biết.

“Năm trước đã được kết thúc bằng  giải pháp đoàn kết của tất cả 28 nước thành viên trong khối Liên minh EU nhằm tiếp tục các biện pháp trừng phạt chống lại quốc gia xâm lược – đó là Liên bang Nga, là đất nước vi phạm các thỏa thuận Minsk.  Lý do của các biện pháp trừng phạt là xâm lược chống lại Ukraina và không chịu thực thi các Hiệp định Minsk”, – ông nói.

“Cái giá cho xâm lược chống lại Ukraina là cuộc khủng hoảng kinh tế tại Nga đang chìm sâu hơn bao giờ hết” – Tổng thống nói thêm.

Tổng thống Poroshenko cũng nói rằng bất chấp sự phản đối mạnh mẽ của điện Kremlin vào ngày 1 tháng Một khu vực tự do thương mại với Liên minh châu Âu bắt đầu hoạt động triệt để hoàn toàn.

CK2 (theo liga)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 6 phản hồi cho bài viết “Poroshenko: Kremlin đang trả giá cho sự xâm lược Ukraina”:

 1. Đây ko phải theo hay ko theo mà là nhân dân ukraina họ đang bảo vệ từng tấc đất của họ mà thôi .

 2. Victor Trần viết:

  Thực sự nước Nga đang chịu đòn cộng hưởng, từ xung đột với chính đồng minh mạnh nhất và trừng phạt của kẻ thù lớn nhất !
  Sao lại khổ thế ?

 3. Chuyên Dương viết:

  Nghe cái từ “muốn theo Mỹ” sao nó rẻ mạt thế, nó khinh miệt thế. Vâng với một số người nó giống như ra chợ mua một bó rau, hay lớn nữa là mua cái điện thoại hay bắt một chuyến xe lên thị trấn chơi vậy.
  Phải nên nghĩ rằng nước nào là bạn bè của phương Tây, được phương Tây giúp đỡ đó là niềm tự hào và hạnh phúc lớn lao đối với quốc gia đó.

 4. Nói niềm tự hào thì có vẻ là hơi đề cao quá. Nhưng điều thực tế, những đất nước may mắn khi có được sự giúp đỡ và hợp tác với Mỹ và tư bản, đất nước đều phát triển cả về kinh tế và nền dân chủ. Hãy nhìn vào thực tế mà gạt bỏ sự sĩ diện hão.

 5. Chuyên Dương viết:

  Tự hào chứ gia nhập thế giới văn mình đâu phải ai muốn là được. Được gia nhập phải có tiêu chuẩn cao, nền dân chủ thực sự…. Anh nhìn Thổ Nhĩ Kỳ, Gruzia, Ukraine, Moldova… họ đâu được gia nhập

 6. Vinh Nguyen viết:

  Ơ! cái bình luận đầu tiên ai xóa rồi nhẩy? bình luận mà “muốn theo Mỹ và Châu Âu…” ấy?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề