Quan hệ giữa Nga và Thổ Nhĩ Kỳ: một bước tới cuộc đối đầu trực tiếp.

Quan hệ giữa Nga và Thổ Nhĩ Kỳ đang xấu đi nhanh chóng. Và sự chống đối của họ ở Syria (là những nước hỗ trợ các bên khác nhau trong cuộc xung đột) đang đe dọa leo thang thành một cuộc đối đầu trực tiếp.

Điều này được nhiều ấn bản nổi tiếng nhất của Anh ghi nhận, Mưa viết. 

Do đó, các nhà báo của tờ Financial Times cho rằng Moscow và Ankara đã chuyển từ hỗ trợ cho các bên trong cuộc xung đột ở Syria sang tấn công vào những người đang chiến đấu với đồng minh của họ. Các nhà ngoại giao Anh đã nhận xét, rằng việc Nga đang tìm cách làm suy yếu quyền lực của NATO, sẽ làm trầm trọng thêm cuộc xung đột với Ankara. 

. “Ông Putin nổi giận thực sự với Thổ Nhĩ Kỳ. Tình huống rất nghiêm trọng” – The Financial Times trích dẫn bởi ý kiến ​​của một trong những quan chức EU.

The Guardian viết rằng Thổ Nhĩ Kỳ và Nga muốn mang lại một giai đoạn quyết định trong cuộc xung đột Syria. Vì vậy, những thành công quân sự của người Kurd với sự hỗ trợ của Nga đã được quan tâm nghiêm túc của cả quân nổi dậy Syria và cả Thổ Nhĩ Kỳ, khi Thổ nói rằng họ sẽ không bao giờ cho người Kurd kiểm soát biên giới của mình với Syria.

Do đó, thắng lợi của người Kurd làm Thổ Nhĩ Kỳ khá lo lắng và tức giận.

Nguyen Hong (theo ReviewNews)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề