Putin nghi ngờ Mỹ muốn ” thắp lại cuộc chiến tranh” ở Donbass

Tổng thống Nga Vladimir Putin nghi ngờ Hoa Kỳ  muốn kích động những hoạt động quân sự ở Donbass. Ông bày tỏ quan điểm này trong một cuộc phỏng vấn với “Interfax” và Anadolu

“Vào những thời điểm khi mà các hành động quân sự đã chấm dứt và các cuộc tấn công là rất hiếm và mang tính đơn độc, không rõ vì sao Quốc hội Hoa Kỳ lại đưa ra quyết định bằng mọi  khả năng có thể để  cung cấp vũ khí sát thương cho Ukraina. Câu hỏi đặt ra là: liệu người ta có mong muốn hay không để phát sinh lại cuộc chiến và kích động các hoạt động quân sự? “, – ông Putin nói.

Tổng thống Nga lưu ý rằng mối đe dọa cho việc đóng băng cuộc xung đột ở Donbass vẫn còn. Theo người đứng đầu Liên bang Nga, cho một kịch bản như vậy là chính sách của Kiev, chính quyền mà ” đang tiếp tục tăng cường phong tỏa phía Đông-Nam, không cho xâm nhập vào các vùng đó bất kỳ một loại thực phẩm nào, cũng như lượng tiền nong”, và còn loại bỏ hệ thống ngân hàng và chặn đường xuất khẩu.

Nga, về phía mình, vẫn đang tiếp tục cung cấp viện trợ nhân đạo cho Donbass, ngài Putin lưu ý. “Chúng tôi nghĩ, trước hết, về những người mà chính quyền Kiev đã bỏ rơi, thả mặc cho  số phận của họ, người ta đã đặt họ trên bờ vực của sự sống còn” – tổng thống Nga cho biết.

Ngày 10 tháng mười một Thượng viện Quốc hội Hoa Kỳ đã thông qua một dự luật điều chỉnh về ngân sách quốc phòng Mỹ. Tài liệu này cho phép chính phủ Hoa Kỳ phân bổ 300 triệu $ viện trợ quân sự cho Ukraina.

N.Vinh(theo rbc.ru)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 6 phản hồi cho bài viết “Putin nghi ngờ Mỹ muốn ” thắp lại cuộc chiến tranh” ở Donbass”:

 1. Khang Linh viết:

  Đối với những người mắc bệnh đa nghi thì việc họ bị tiêu chảy cũng nghĩ là do “kẻ thù đầu độc” chứ ko phải tại mình có cái tật hay ăn bậy :v

 2. Vinh Nguyen viết:

  Người ta có chương trình cụ thể, chứ không kiểu “tùy cơ ứng biến” như ông Pu, lại còn kể công là đang gù lưng để giúp đỡ đồng bào LuganDon, tội nghiệp quá.

 3. Lưu Linh viết:

  Người ta có quyền nghi ngờ chứ 🙂 cũng như Mỹ nghi ngờ các nước có chứa khủng bố rồi lao vào cắn ẩu nhưng nội dung thực chất bên trong là cái gì thì có chúa, ala, ngọc hoàng, thần Dớt, thượng đế mới hiểu được thôi :)))

 4. Dạo này nhóm này lắm thanh niên cuồng Putin quá, cả nhóm tràn ngập bài về Putin thôi. Hì hục post về Putin.

 5. Vova Bui viết:

  Nếu putin nghiêm túc và có ý hợp tác đừng bơm vũ khí tiền bạc cũng như quân lính vào lãnh thổ Ukraina thì không bao giờ có tình trạng như hiện nay tại Donbas, do đó mọi lời ngụy biện của bè lũ putin đều là giả dối vào ngụy tạo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề