Tiết lộ chi tiết về âm mưu ám sát Tổng công tố Ukraina Shokin

 

Hôm qua, trong thời gian diễn ra cuộc họp nội bộ của văn phòng Tổng công tố Ukraina, dưới đường đạn của súng bắn tỉa đã nhằm vào chính lãnh đạo Tổng công tố Ukraina Viktor Shokin và các nhân viên có mặt tại bàn họp. Đây là tuyên bố của trưởng công tố viên quân sự Ukraina Anatoly Matios tại cuộc họp báo cho biết.

Xạ thủ và những người quản lý của mình, theo điều tra, đã biết được  những đồ vật được bố trí trong phòng họp và biết được nơi ngồi của Tổng chưởng lý. “Bởi vì phát đạn bắn ra đã thực sự nhằm trúng thẳng vào khu vực thân hoặc đầu” – Phó Tổng chưởng lý giải thích.

Ngoài ra, theo Matios, đã được thực hiện vài phát bắn, và chỉ có sự hiện diện của kính bọc thép chống đạn của khung cửa sổ cho nên đã tránh được thiệt hại cho những người lúc đó đang ngồi trong phòng họp.

“Lần đầu tiên trong lịch sử hiện đại của Ukraina ở cấp độ này đã có một nỗ lực để ám sát một chính khách”, – công tố viên quân sự cho biết, và thêm rằng tội phạm được phân loại theo điều luật 112 của Bộ luật hình sự quy định hình phạt tù lên đến 15 năm hoặc tù chung thân.

Công tố viên quân sự Matios đã nói thêm rằng, trong quá trình tiến hành các hoạt động điều tra khẩn cấp ở một số tòa nhà lân cận đã có dấu vết phá khóa để thâm nhập vào căn gác thượng của tòa nhà.

“Ngoài ra, đối diện với mặt sau của tòa nhà Tổng công tố GPU, nơi có vị trí của văn phòng Tổng Chưởng lý, tọa lạc một số tòa nhà rất thú vị, một trong số đó là hội trường của tập đoàn Ukrpodshipnik” – ông nói.

Công tố viên đã kêu gọi những nhà báo có mặt hãy chú ý hội trường kia thuộc chủ sở hữu là ai, trong đó ông không đưa ra tên của chủ sở hữu.

Nhớ lại buổi tối muộn ngày 02 tháng mười một những phát đạn không rõ nguồn gốc đã bắn vào văn phòng Tổng công tố Ukraina Viktor Shokina ở Kiev.

Ngày 03 tháng 11 cơ quan an ninh Ukraina SBU đã mở thủ tục tố tụng hình sự theo Điều 112 “ám sát quan chức nhà nước hoặc lãnh đạo quần chúng ” của Bộ luật hình sự của Ukraina “.

Các nhà điều tra GPU cho rằng đã có ba phát đạn được bắn ra.

Công tố viên quân sự Anatoly Matios nói rằng xạ thủ có thể đã sử dụng kính ngắm hồng ngoại.

CK2 theo glavcom


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 1 phản hồi cho bài viết “Tiết lộ chi tiết về âm mưu ám sát Tổng công tố Ukraina Shokin”:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề