“Thế giới Nga” đã đến Belarus

“Thế giới Nga” đã đến Belarus ngay cả trước khi khi người dân của nước này lo ngại. Ngày 30 Tháng Tư tại Minsk đã thấy xuất hiện hai xe minibus màu trắng mác “Gazelle” với những biễn đăng ký của Nga,Ukrov viết có dẫn nguồn từ  by24.org. Họ được trang trí  các biểu tượng Xô viết và “Colorado” (ba sọc vàng nền thâm), và từ cửa sổ của xe có chĩa ra những lá cờ Liên Xô, Nga và cờ đỏ với các sọc màu đen và màu da cam không rõ biểu tượng.

Phóng viên BY24.ORG đã chụp được các hình ảnh trên điện thoại di động “Colorado” xe buýt nhỏ,vào lúc  16:50 khi họ lái xe qua đại lộ Pushkin ở Minsk theo hướng đường phố Kharkov. Các xe “Gazelle” di chuyển với tốc độ cao ở làn đường thứ ba, rõ ràng là cố gắng không để chạm các vỉa hè. Những người ngồi trong các xe buýt này không có bất kỳ biểu hiện liên lạc nào với dân chúng thành phố Minsk.

"Газели" с российскими флагами на улицах Минска

"Газели" с российскими флагами на улицах Минска

"Газели" с российскими флагами на улицах Минска

Tất cả điều này là rất giống với một hành động theo kế hoạch, ví dụ – tuyên truyền cuộc biểu tình. Cần lưu ý rằng các quy định giao thông của Belarus cấm các phương tiện giao thông đang chạy mang các vật lạ như cờ. Đồng thời cảnh sát giao thông Minsk thậm chí không có động thái mảy may cố gắng giữ những người vi phạm.

Nhớ lại rằng ở  Donetsk và Lugansk của Ukraina tất cả cũng bắt đầu với những cuộc diễu hành trên những chiếc xe qua các phố của những người không vũ trang và họ mang những biểu tượng cờ quạt LB Nga. Và kết thúc là một cuộc chiến tranh , mà trong đó đã có hàng ngàn người thiệt mạng.


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề