Tội ác diệt chủng chống lại người dân Ucraina sẽ không xảy ra nữa – Tổng thống Ukraina A.Poroshenko

Tổng thống Ukraine Poroshenko trong  buổi lễ tưởng nhớ các nạn nhân bị nạn đói cướp đi sinh mạng và so sánh bi kịch của những năm 1932-1933. với tình hình hiện nay ở phía đông của Ukraine, và những kẻ cầm đầu “DNR” và “LNR” được gọi là hậu duệ của Stalin và Kaganovich.

“Hôm nay,  đã có kinh nghiệm của các cuộc chiến tranh yêu nước năm 2014. cho nền độc lập của chúng ta với một kẻ thù đã xâm lấn đất của chúng ta, chúng ta có một cái nhìn khác nhau về các sự kiện của 1932-1933. Khi đó quả, là một cuộc chiến thực sự và cũng không tuyên bố chống lại Ukraina ,nó được tiến hành trên tất cả các quy tắc của các hoạt động của đế quốc thực dân , sử dụng đối với người nông dân tay không, bằng các đội đặc biệt Đảng Cộng sản và quân đội nội vụ “, – ông nói tại Bảo tàng quốc gia” Đài tưởng niệm những nạn nhân của nạn đói tại Ukraine “ở Kiev.

Poroshenko nói rằng, trong ấn tượng của ông, “những người thừa kế tinh thần của Stalin, Kaganovich, Postysheva không biến mất trong bóng tối của lịch sử, mà lại lặp lại đẩm máu trên lãnh thổ tạm thời bị chiếm đóng  gọi là LNR và DNR của sự đói kém và truất quyền cung ứng thực phẩm cho người dân “- người đứng đầu nhà nước cho biết.

Đồng thời, Tổng thống kêu gọi không lùi bước trước kẻ thù, vì bọn nó đang cố gắng chia cắt đất nước , gây thù hằn giữa các dân tộc Ukraina.,

“Bây giờ hơn bao giờ hết chúng ta cần đoàn kết một lòng. Và tôi tin rằng chúng ta có thể học những bài học của lịch sử. Và để một lần nữa kẻ thù không thể có hy vọng  chinh phục Ukraine. Chúng ta đã trở nên mạnh mẽ hơn, khôn ngoan hơn và chúng ta sẽ đánh bật kẻ thù. Không bao giờ lùi bước, không bao giờ ngừng chiến đấu!” – Poroshenko nói.

“Diệt chủng -. Một tính năng duy nhất của chế độ độc tài và toàn trị . Ukraine, sẽ tiến trên con đường châu Âu, , nạn diệt chủng sẽ không bao giờ xảy ra lần nữa” – ông kết luận và công bố một phút tưởng niệm trên toàn quốc.

http://news.meta.ua/


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 7 phản hồi cho bài viết “Tội ác diệt chủng chống lại người dân Ucraina sẽ không xảy ra nữa – Tổng thống Ukraina A.Poroshenko”:

 1. Ôi , hôm nay em nghe FM , thấy nói rằng con số nạn nhân chết đói hồi ấy là 10 triệu 300 nghìn người mà thấy bàng hoàng cả người . Bằng 1/4 dân số Ucraina hiện nay ! Buồn quá !

 2. Vinh Nguyen viết:

  ơ em Hong Giang Nguyen bây giờ mới biết?

 3. Đã có nhà nghiên cứu ước tính con số nạn nhân có thể lên tới 14-15 triệu. Nhưng chỉ cần một nửa số đó – 7 triệu – là đủ để trời tru đất diệt chính quyền LX rồi. Vì trong vòng 6 năm, phát-xít Đức cũng “chỉ” giết ngần ấy người Do Thái trong nạn holocaust thôi… Liên Xô chỉ cần một năm để làm điều đó, mà cái chết vì đói nhiều khi còn dã man hơn nhiều so với chết bằng hơi độc tại các Trại tử thần.

 4. Tolian Hoang viết:

  rất nhiều tài liệu nói đến con số 7tr. mặc dù nhiều con số nói nhiều hơn, nhưng chúng ta tạm thời chấp nhận là 7.

 5. Thi Vinh Hoang viết:

  Chết hết thành phần quản lý sản xuất( chúng gọi là kulak, địa chủ ác bá), diệt hết giống cho mùa sau thì là tội hủy diệt dân tộc Ukraine.

 6. Vinh Nguyen viết:

  Các thành phần như kulac – phú nông hay помещик (pomeshik) – địa chủ ở chế độ nào dù có bị diệt vong hay diệt chưa hết thì con cháu và hậu duệ của họ vẫn phát triển và đi lên, dó là ADN nối tiếp mà.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề