Ít nhất 40 người thiệt mạng trong cuộc tấn công bằng tên lửa tại Syria

Beirut (Reuters) – Ít nhất 40 người đã bị thiệt mạng và khoảng 100 người bị thương sau khi lực lượng chính phủ Syria bắn tên lửa vào một thị khu trung tâm mua sắm tại thị trấn gần Damascus, một quan sát viên và một nhóm cứu hộ địa phương cho biết hôm thứ Sáu.

Đài quan sát Nhân quyền Syria cho hay lực lượng chính phủ đã bắn 12 quả tên lửa vào Douma, cách Damascus 15 km. Douma đã bị bắn phá dữ dội trong những tháng gần đây và là mục tiêu liên tiếp của các cuộc tấn công do quân đội Syria thực hiện. Theo lực lượng chế độ quân nổi dậy đã tấn công vào các mục tiêu do chính phủ kiểm soát trong khu vực lân cận.

Nhóm dân quan tự vệ Syria đăng tải lên Facebook một tấm hình với các bộ phận của cơ thể người được gom nhặt đặt lên tấm nilon và cho biết thêm hơn 45 người chết trong vụ tấn công bằng tên lửa dẫn đường.

Nhiều cư dân sống tại Douma đã phải bỏ trốn khỏi cuộc xung đột hơn 4 năm để chuyển đến các vùng nông thôn lân cận. Các nhà cứu hộ nói rằng họ đã phải vật lộn để đối phó với một số lượng lớn người bị thương trong các vụ tấn công được tăng cường.

Đức Dũng


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề