Học cách F5 vẻ ngoài khi bạn không có nhiều quần áo

Chỉ cần đôi chút biến đổi (F5), bạn đã khiến bộ đồ dù đã mặc lại lần thứ 2 hoặc thậm chí là nhiều hơn trong 1 tuần của mình trông vẫn rất mới mẻ, sinh động.

Sẽ có rất nhiều lần bạn phải mặc cùng một bộ trang phục trong thời gian ngắn, và vấn đề mà chúng tôi muốn đặt ra ở đây chính là giúp bạn F5 vẻ ngoài khi mặc cùng 1 bộ đồ nhiều hơn 2 lần trong tuần. Quả thực, việc giúp vẻ ngoài bớt đi vẻ nhàm chán có lẽ còn không khó bằng việc làm mới một bộ đồ vốn không còn mới. Bạn phải biết một số “mánh khóe”, thậm chí còn phải biết lựa chọn những phụ kiện nào thật phù hợp cho bộ đồ của mình, và nếu bạn chưa nắm được mẹo nào cho mình thì hãy cùng tìm hiểu một số gợi ý dưới đây nhé.

1. Biết những “mánh” nhỏ

Các stylist đều biết những mánh nhỏ để làm mới những bộ trang phục đơn giản nhất, thử nghiệm với những gì bạn có là một trong những cách duy nhất có thể thực sự cải thiện khả năng sáng tạo của bạn. Bạn có thể mày mò trong những cuốn lookbook, trong những bức ảnh nói về phong cách đường phố, sưu tập cả một danh sách những món đồ bạn muốn mặc, nhưng bạn sẽ không thực sự đạt được cái cần có nếu như không đánh giá đúng mức về những gì bạn hiện có trong tủ đồ. Ví dụ: cùng một chiếc áo sơ mi nhưng hôm nay bạn xắn tay áo còn ngày mai bạn lại biến tấu với phần tay cài cúc và kéo cao lên…có vô vàn cách mà bạn có thể biến tấu những cách khác nhau với một chiếc áo và cả những món đồ thời trang khác nữa.

2. Thêm một chút màu sắc

Một chút màu sắc như túi xách, kính mắt và ngay cả việc thay đổi màu son khi cùng mặc một bộ trang phục của giúp bạn F5 vẻ ngoài của bạn. Diện một chiếc váy đen nhưng hôm nay đánh son đỏ, ngày mai đánh son hồng là cũng đã nhìn rất khác rồi, nhấn nhá thêm màu sắc cho bộ trang phục và sẽ chẳng ai nhận ra rằng bạn mặc cùng một bộ váy trong 2 ngày đâu.

3. Thay đổi phụ kiện

Nếu bạn không thể tìm thấy biến tấu mới cho bộ trang phục của mình thì hãy nghĩ ngay tới những phụ kiện, cùng một bộ trang phục nhưng cách mà bạn thay đổi các phụ kiện khác nhau sẽ giúp cho bộ trang phục mà bạn lựa chọn luôn được mới mẻ. Đó có thể là thắt lưng, vòng đeo cổ, giày cao gót hay giày bệt…

4. Nữ tính hay cá tính?

Với cùng một bộ đồ nhưng hôm nay bạn có thể chọn phong cách nữ tính và ngày mai chọn phong cách cá tính. Chiếc váy liền sẽ trở nên nữ tính hơn khi bạn lựa chọn cho nó một chiếc khăn quàng lụa mỏng nhẹ, nhưng ngay lập tức sẽ trở nên cá tính nếu bạn lựa chọn một chiếc thắt lưng bản to hay một chiếc áo khoác gam màu quân đội bụi bặm…

Theo D.H/Mask online.


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề