Yaresko cảnh báo: IMF sẽ không đưa tiền khi không có cải cách thuế

Pháp luật về thuế hiện nay sẽ dẫn đến thiệt hại cho ngân sách trong năm 2016 là 68 tỷ UAH, và mất chương trình tài trợ mở rộng với Quỹ Tiền tệ Quốc tế. Đây là tuyên bố của Bộ trưởng Bộ Tài chính Ukraina Natalia Yaresko.

Phát biểu tại Hội đồng Kinh doanh Mỹ-Ukraina tại Kiev hôm thứ hai, bà bộ trưởng giải thích rằng chương trình với IMF cung cấp cho quá trình chuyển đổi của các nhà xản xuất nông nghiệp chính trên hệ thống chung của thuế.

Bộ trưởng giải thích với các nhà báo rằng sự thiệt hại ngân sách từ năm 2016 về việc từ chối thực hiện các thỏa thuận với Quỹ lên tới 12 tỷ UAH.

Bà Yaresko xem rằng sự thay thế chính sẽ là việc thông qua dự án phát triển cải cách thuế do Bộ Tài chính soạn thảo.

Theo bà, thất thu ngân sách nhà nước trong trường hợp đó năm sau sẽ được giảm tới 60 tỷ UAH, và sẽ yêu cầu đòi hỏi giảm chi tiêu ngân sách cũng ở mức này.

Bộ trưởng thừa nhận rằng tạm thời chính phủ không có giải pháp cắt giảm này. Theo bà, cái đó không nên chạm vào quốc phòng và các tiêu chuẩn xã hội.

Trả lời các câu hỏi của nhà báo, bà Yaresko báo cáo rằng ngày tháng cho chuyến thăm của phái bộ IMF vẫn chưa được xác định.

Theo bà, IMF đang đợi quyết định cuối cùng của Chính phủ về một gói cải cách thuế và ngân sách cho năm 2016.

Nguồn: “Interfax-Ukraina”


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề