Ukraina, một đất nước kỳ quặc (trong con mắt của người Nga)

Nhà báo nổi tiếng lý giải tại sao Ukraina đã thực sự chôn vùi giấc mơ hy vọng của người Nga và làm cho họ vô cùng thất vọng.

Đất nước Ukraina thực sự đã làm tất cả các fan của Tổng thống Nga Vladimir Putin – những người được gọi là “liberals” và các công dân  bình thường – thất vọng.
Điều này đã được nhà báo Ukraina Roman Tsymbalyuk lý giải, bài viết được đăng trên UNIAN. Ông lưu ý rằng sự bất mãn của họ (dân Nga) ẩn chứa trên một thực tế là những lời hứa của Kremlin về Ukraina đã không trở thành sự thật. Họ được cho biết rằng nước láng giềng sẽ sụp đổ, sẽ hoang lạnh trong băng giá vì không có khí đốt (của Nga- ND), và sẽ nhanh chóng bị phá sản… Những điều này đã không xảy ra.

Hơn thế nữa, Ukraina” không bị bỏ rơi” bởi cộng đồng thế giới, và thậm chí cả “vị điệp viên của Liên bang Nga ” – ông Trump – vẫn tiếp tục đường lối của ông Obama trong việc hỗ trợ nhà nước Ukraina. Và nếu như tên lửa chống tăng “Jewels” vẫn chưa đến được Ukraina từ bên kia bờ Tây của bán cầu, thì sự hợp tác kỹ thuật quân sự vẫn tiếp tục trong nhiều lĩnh vực khác nhau, và Washington đang tiến hành các bước để tăng cường và phát triển quân đội Ukraina “, nhà báo nói.

Nhà báo nói thêm rằng nỗi buồn và thất vọng cũng được quan sát thấy trong hàng ngũ các nhà liberal (những người theo phái dân chủ tự do ở Nga). Họ, theo ông, đang mong muốn cuộc Cách mạng Nhân phẩm sẽ trở thành một tấm gương cho người Nga trong cuộc chiến chống lại ông Putin. Nhà báo nhấn mạnh rằng họ (liberals) đã hy vọng rằng Ukraina sẽ hoàn toàn tiêu diệt tham nhũng, Ukraina sẽ xây dựng một mô hình nhà nước lý tưởng theo kiểu mẫu phương Tây, rồi họ còn mơ ước viết về cải cách thành công của Ukraina trong sách giáo khoa.

Tất cả những điều này cũng chưa diễn ra!

Tsymbalyuk kết luận rằng kết quả cuối cùng đã không làm thỏa mãn bất cứ ai ở Nga, và Ukraina cuối cùng đã làm  tất cả người Nga thất vọng.

Nguyễn U Quốc chuyển ngữ theo http://panoramapravdy.pp.ua


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề