Poroshenko mời Tony Blair tham gia vào Hội đồng cải cách

Tổng thống Ukraina Peter Poroshenko đã ngỏ lời mời cựu Thủ tướng Anh (1997-2007.) Tony Blair chia sẻ kinh nghiệm điều hành chính phủ của mình trong khuôn khổ ” Hội đồng quốc tế về tư vấn cải cách của Tổng thống Ukraine.”

Điều này được nêu trong một thông báo trên trang web của Tổng thống.

Về việc ông Blair đã đồng ý chưa thì trong báo cáo không nêu ra. Đồng thời có tin báo rằng Poroshenko nhớ vào năm 2005, trong cuộc Cách mạng Cam, ông Blair nói rằng Ukraine sẽ là một thành viên của Liên minh châu Âu. Người đứng đầu nhà nước lưu ý rằng hội nghị thượng đỉnh diễn ra vào tháng năm “đối tác phương Đông” ở Riga đã cho bằng chứng thiết thực đầu tiên của một châu Âu đoàn kết, loại bỏ những trở ngại chính trị trên đường đến chế độ miễn thị thực với EU cho công dân Ukraina.

Về phần mình, ngài Blair đã bày tỏ sự ủng hộ mạnh mẽ cho nền độc lập, chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của Ukraine.

“Bây giờ các bạn đã đứng trước những thách thức lớn trước các vấn đề an ninh quốc gia và cải cách”, – ông nói.

Hội đồng Quốc tế tư vấn cải cách là  một cơ quan tư vấn để thực hiện các đề xuất và kiến ​​nghị về việc thực hiện và áp dụng những cải cách ở Ukraine, dựa trên nền tảng kinh nghiệm quốc tế.

Hội đồng thu hút các chuyên gia nước ngoài để cải cách pháp luật Ukraine, cũng như nâng cao mức hỗ trợ quốc tế cho Ukraine, được thành lập ra ngày 13 Tháng Hai năm 2015 do Tổng thống Petro Poroshenko.

CK2 theo gazeta


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cùng chủ đề