Turchynov nêu ưu thế chính của vũ khí Ukraina

Thư ký Hội đồng an ninh Quốc gia và Quốc phòng Ukraina, Aleksandr Turchynov đã tham dự khai mạc triển lãm chuyên ngành quốc tế XIV “vũ khí và an ninh-2017”, cơ quan báo chí của Hội đồng cho biết.

Trong các gian hàng và khu vực mở của Trung tâm Triển lãm Quốc tế đã trưng bầy các mẫu vũ khí hiện đại, các thiết bị quân sự và thiết bị chuyên dụng, thiết bị bảo vệ, trang thiết bị và nhiều thứ nữa. Các đối tác và đại diện rộng rãi của Ukraina từ Châu Âu, Châu Á, Bắc Mỹ và Nam Mỹ cũng đã tham gia cuộc triển lãm này.
“Đối với đất nước chúng tôi việc sản xuất vũ khí và thiết bị quân sự – không chỉ là một bộ phận quan trọng và đáng kể của nền kinh tế của chúng tôi – mà còn là việc bảo vệ tự do và độc lập của chúng tôi, đó là công thức của sự sống còn. Liên tục 4 năm cuộc xâm lược do LB Nga tiến hành chống lại Ukarina vẫn còn tiếp diễn, và trong suốt thời gian đó chúng tôi buộc phải dựa chủ yếu là vào sức lực của chính bản thân mình.  Tổ hợp công nghiệp quốc phòng Ukraina đáp ứng được tất cả các nhu cầu cơ bản của quân đội chúng tôi. Để bảo vệ đất nước, chúng tôi buộc phải tổ chức sản xuất các loại vũ khí với phạm vi rộng nhất – từ súng lục, súng tiểu liên, súng máy, súng cối, xe bọc thép mạnh mẽ và các hệ thống tên lửa hiện đại và hiệu quả “, Thư ký an ninh quốc gia Ukraina Turchinov nói.

Ông Turchinov cũng giải thích lợi thế chính nào của vũ khí Ukraina tại triển lãm trước các mô hình vũ khí của nước ngoài.

“Sự khác biệt chính giữa vũ khí Ukraina và thiết bị quân sự là chúng được kiểm tra không chỉ trong phòng thí nghiệm và các bãi thử vũ khí mà là trong điều kiện chiến tranh hiện đại. Sau khi sử dụng trong chiến đấu vũ khí và thiết bị được các nhà thiết kế đưa ra hàng chục, hàng trăm thay đổi thiết kế dựa trên đề xuất của các chuyên gia hàng đầu của chúng tôi – đó là binh sỹ và sỹ quan Quân đội Ukraina. Chính vì cách tiếp cận này đã trở thành một đảm bảo chất lượng cao và sức cạnh tranh của vũ khí và trang thiết bị quân sự của Ukraina “, Ông Turchinov nhấn mạnh.

Nhớ lại rằng tại Washington, đãng có cuộc triển lãm vũ khí AUSA (Association of the US Army) diễn ra, và lần đầu tiên trên đất Hoa Kỳ Ukraina trình bày những mẫu vũ khí mới nhất thuộc tổ hợp công nghiệp quân sự của mình.

Trong tổ hợp công nghiệp quốc phòng Ukraina “Ukroboronprom” đã cho thấy các loại vũ khí mà Ukraina đã chế tạo ra trong suốt ba năm có chiến tranh với Nga. Cũng lưu ý rằng trong thời gian này, quân đội Ukraina đã nhận được hơn 15 nghìn đơn vị vũ khí và trang thiết bị quân sự.

Như được biết, tổ hợp công ty nhà nước “Ukroboronprom” đã lọt vào top một trăm trong những công ty quốc phòng-công nghiệp tốt nhất thế giới trong bảng xếp hạng “Defense News” cho năm 2017, đứng thứ 62. Tổ hợp công nghiệp quốc phòng Ukraina đã cải thiện vị trí của mình hơn 30 điểm trong vòng ba năm qua.

CK2 (theo segodnya)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề